Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện K

29/10/2021 08:00 GMT+7

Bệnh viện Hưng Việt và Bệnh viện K đã triển khai hợp tác đào tạo nhân lực, hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật xạ trị giúp điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện K - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trao đổi hợp tác với Bệnh viện K trong việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn điều trị ung thư

Là bệnh viện tư nhân chuyên khoa ung bướu đầu tiên tại Hà Nội, từ khi thành lập vào năm 2012 đến nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật điều trị với các đối tác uy tín trong và ngoài nước. 

Để nâng cao chất lượng chuyên môn, Hưng Việt đã cử cán bộ tham gia đào tạo và xúc tiến triển khai tiếp nhận hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện K - đơn vị hàng đầu cả nước về lĩnh vực điều trị ung thư - trong chuyển giao kỹ thuật điều trị xạ trị.

Trong suốt quá trình hoạt động qua hơn 8 năm, Bệnh viện Hưng Việt đã ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện K về hội chẩn, chẩn đoán, điều trị, hỗ trợ chuyên gia. Đồng thời, Hưng việt cũng gửi nhân sự tham gia các khóa đào tạo tại Bệnh viện K, và trao đổi hợp tác tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật đối với kỹ thuật mới.

Với kỹ thuật xạ trị, đội ngũ bác sĩ, kỹ sư vật lý, kỹ thuật viên tại Hưng Việt đã được đào tạo cấp chứng chỉ tại Bệnh viện K, đủ khả năng và kinh nghiệm vận hành hiệu quả trang thiết bị tiên tiến, hỗ trợ quá trình khám, điều trị cho bệnh nhân.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mặt chuyên môn này, người bệnh tại Bệnh viện Hưng Việt sẽ được thụ hưởng các dịch vụ y tế ưu việt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Hiện tại, Hưng Việt đang áp dụng mô hình điều trị ung bướu tích hợp với sự hỗ trợ của IOC (Trung tâm Ung bướu Tích hợp có hoạt động tại 6 quốc gia châu Á). 

Phương pháp này sẽ đạt hiệu quả tối ưu khi cơ sở điều trị có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ cao và đội ngũ nhân sự giàu năng lực. Việc hợp tác tiếp nhận hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện K sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hưng Việt triển khai mô hình điều trị tiên tiến này.

Ngoài ra, sự gia tăng về ca bệnh ung thư tại Việt Nam đang gây áp lực không nhỏ với hệ thống cơ sở y tế điều trị chuyên khoa. Nhiều bệnh viện ung bướu tuyến trung ương đã trở nên quá tải, khiến quá trình điều trị của người bệnh gặp gián đoạn, tốn kém thời gian và sức lực. 

Trong bối cảnh đó, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với sự hợp tác, chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện đầu ngành sẽ mang lại cơ hội điều trị nhanh chóng, kịp thời cho bệnh nhân. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình điều trị.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện K - Ảnh 2.

Đối với xạ trị, thời gian từ thăm khám, chẩn đoán đến thực tế điều trị tại Hưng Việt chỉ mất 2-5 ngày, thay vì 1-2 tháng tại các cơ sở y tế khác khi quá tải

Sau khi tham gia các khóa đào tạo trong chương trình hợp tác với Bệnh viện K, bác sĩ Phương Nga, chuyên khoa ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: "Thông qua các hoạt động đào tạo chuyên môn này, đến nay đội ngũ cán bộ y tế tại Hưng Việt đã nhanh chóng làm chủ kỹ thuật, phương pháp điều trị ung thư. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đáp ứng tốt hơn các nhu cầu, mong muốn của người bệnh để đồng hành cùng họ trong hành trình điều trị gian nan này".

TS.BS cao cấp Hoàng Đình Chân, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội hợp tác và được sự hỗ trợ chuyên môn ung bướu từ Bệnh viện K. 

Sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ về chuyên môn của hai bệnh viện sẽ mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng tối ưu nhất, từ đó tiếp thêm hy vọng được chăm sóc và chữa trị cho nhiều bệnh nhân ung thư hơn. 

Hưng Việt mong muốn có thể chung tay cùng hệ thống y tế chia sẻ bớt gánh nặng ung thư tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay".

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận