Tag: bệnh viện tư nhân

Vì sao các bệnh viện tư nhân thẩm mỹ, răng hàm mặt ở TP.HCM có điểm chất lượng thấp nhất?

Điểm chất lượng bệnh viện ở TP.HCM năm 2022 thấp nhất rơi vào các bệnh viện tư nhân thuộc chuyên khoa răng hàm mặt, phẫu thuật thẩm mỹ... Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nói rõ hơn nguyên nhân.

Có ai muốn 'chân ngoài dài hơn chân trong'?

TTO - Chuyện 'chân ngoài dài hơn chân trong' vốn đã có từ thời bao cấp. Nhìn nhận một cách khách quan, lỗi không hoàn toàn thuộc về vài cá nhân và cũng không chỉ vì thu nhập!

Xã hội hóa y tế: Đừng coi bệnh nhân là nguồn thu

TTO - Xã hội hóa về y tế không đồng nghĩa với việc để các bệnh viện công đi làm kinh doanh, mà phải hiểu rằng xã hội hóa ở đây là cho phép tư nhân tham gia vào việc cung cấp dịch vụ y tế ở hình thức có lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

TTO - TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Bệnh viện tư được thu phí điều trị COVID-19 nếu bệnh nhân cam kết tự nguyện chi trả

TTO - Trong trường hợp bệnh nhân cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí (không sử dụng ngân sách nhà nước), cho phép các cơ sở y tế tư nhân thực hiện theo cam kết của bệnh nhân tự nguyện để trang trải chi phí.

Bệnh viện tư ở TP.HCM không được yêu cầu người mắc COVID-19 tự nguyện trả chi phí

TTO - Các bệnh viện tư không được từ chối hoặc yêu cầu người mắc COVID-19 ký cam kết tự nguyện trả toàn bộ chi phí, không được thu thêm chi phí điều trị bệnh COVID-19 của người bệnh là nội dung văn bản mới ban hành của Sở Y tế TP.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị 3 ‘cơ chế thu phí điều trị COVID-19’ cho các bệnh viện tư nhân

TTO - Trong lúc chờ ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19 được hưởng một số chế độ thu phí.

Thiếu hụt trầm trọng nhân viên y tế, Đồng Nai cầu cứu y tế tư nhân

TTO - Sở Y tế Đồng Nai đã có văn bản đề nghị các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn hỗ trợ nhân lực có chuyên môn y tế sẵn sàng tham gia phòng chống dịch.

4 bệnh viện tư nhân sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh các bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành nơi điều trị COVID-19.

Camera Y tế: Khám phá bệnh viện tư nhân có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Với tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 6,4 ngàn tỉ đồng, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark được đánh giá là một trong số các bệnh viện có quy mô đầu tư lớn nhất ở tỉnh Đồng Nai, và là bệnh viện tư nhân có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.