12/10/2022 14:52 GMT+7

Bệnh viện TP Thủ Đức kỷ luật khiển trách, phê bình 4 bác sĩ trốn việc

T. DƯƠNG
T. DƯƠNG

TTO - Kỷ luật khiển trách, trừ thu nhập tăng thêm sáu tháng đối với bác sĩ Lý Hữu An; nghiêm khắc phê bình và trừ thu nhập tăng thêm (2-3 tháng) đối với các bác sĩ Nguyễn Xuân Trường, Võ Xuân Tư, Lê Minh.

Bệnh viện TP Thủ Đức kỷ luật khiển trách, phê bình 4 bác sĩ trốn việc - Ảnh 1.

Bệnh nhân đợi khám tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh: T.DƯƠNG

Cả bốn bác sĩ này đều công tác tại khoa ung bướu, Bệnh viện TP Thủ Đức.

Hội đồng xử lý kỷ luật Bệnh viện TP Thủ Đức đã họp kiểm điểm, kỷ luật bốn bác sĩ này vào ngày 4-10 và vừa có văn bản trả lời báo Tuổi Trẻ Online

Lãnh đạo Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết sẽ tiếp tục nhắc nhở cán bộ, công nhân viên tuân thủ quy định hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế của bệnh viện.

Ngày 28-9-2022, trong buổi họp giao ban toàn bệnh viện, ban giám đốc bệnh viện đã thông tin và chỉ đạo tất cả phòng, khoa, cơ sở trực thuộc bệnh viện khẩn trương rà soát lại việc toàn bộ nhân viên y tế của từng đơn vị về quy định hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ, không được lấy giờ làm việc của cơ quan và phải xin phép, được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện.

Bệnh viện sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất về việc tuân thủ giờ giấc và thực hiện quy chế của bệnh viện; triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Trước đó, ngày 1-10-2022, Tuổi Trẻ Online đăng bài "Trốn việc ở Bệnh viện TP Thủ Đức, bác sĩ xuống Tiền Giang làm phòng khám tư". Bệnh viện đã làm việc với các cá nhân có liên quan để tìm hiểu, giải quyết chấn chỉnh sự việc. 

Các bác sĩ này đều không báo cáo với lãnh đạo khoa, ban giám đốc bệnh viện để xin phép hành nghề ngoài giờ.

Việc hành nghề này, theo bệnh viện, là do các bác sĩ tự sắp xếp thời gian ra trực và cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) để làm thêm. 

Trong đó có một bác sĩ sử dụng thêm một ngày hành chính khác, giải thích là sử dụng những ngày được phân công phụ mổ nếu không có bệnh mổ. 

Vụ bác sĩ trốn việc: Hình ảnh ở phòng nội soi cho thấy ống nội soi diệt khuẩn sơ sài Vụ bác sĩ trốn việc: Hình ảnh ở phòng nội soi cho thấy ống nội soi diệt khuẩn sơ sài

TTO - Ngoài việc phát hiện các bác sĩ trốn việc ở bệnh viện công ra hành nghề tại phòng khám tư nhân ở Gò Công (Tiền Giang), tại phòng khám này còn có phát hiện việc sử dụng thiết bị nội soi chưa diệt khuẩn, kỹ thuật này chưa được cấp phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận