Bệnh viện Quốc tế City được đón bệnh nhân trở lại từ ngày 11-8

10/08/2020 20:44 GMT+7

TTO - Ngày mai 11-8, Bệnh viện Quốc tế City chính thức hoạt động trở lại sau 13 ngày tạm ngưng hoạt động vì trước đó bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 449 từng đến điều trị vào ngày 29-7.

Bệnh viện Quốc tế City được đón bệnh nhân trở lại từ ngày 11-8 - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) chính thức hoạt động trở lại từ ngày 11-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 10-8, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) về việc tiếp tục nhận người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 11-8.

Trước đó, ngày 3-8, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá về mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 theo bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" do Bộ Y tế ban hành vì bệnh nhân 449 đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City vào ngày 29-7.

Theo đó, Bệnh viện Quốc tế City đạt kết quả 87,3% các tiêu chí và được công nhận là bệnh viện an toàn.

Qua báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và phòng nghiệp vụ y cho thấy bệnh viện đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19.

Đồng thời, đã vệ sinh khử khuẩn toàn bệnh viện, kết quả xét nghiệm của nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính.

"Bệnh viện Quốc tế City có thể tổ chức tiếp nhận khám, điều trị nội trú đối với người bệnh mới có nhu cầu đến khám và điều trị tại bệnh viện" - công văn nêu rõ.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 theo công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, triển khai ngay các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 theo khuyến cáo mới nhất của Sở Y tế (phiên bản 3.0).

Ngày 29-7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 449 đã nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) dương tính với COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát lây nhiễm, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện.

Bệnh viện Quốc tế City ngưng nhận bệnh nhân mới đến trước 3-8 Bệnh viện Quốc tế City ngưng nhận bệnh nhân mới đến trước 3-8

TTO - Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú trước ngày 3-8 để hoàn tất khử khuẩn và chờ các nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm lần 1.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận