Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bệnh viện quận Bình Tân xin lỗi, nhận trách nhiệm việc thu phí bệnh nhân COVID-19

19/08/2021 17:29 GMT+7

TTO - Tại họp báo chiều 19-8, đại diện Bệnh viện quận Bình Tân (TP.HCM) đã có mặt để xin lỗi và nhận trách nhiệm với bệnh nhân, thân nhân và người dân về sai sót thu phí bệnh nhân mắc COVID-19 vừa qua.

Bệnh viện quận Bình Tân xin lỗi, nhận trách nhiệm việc thu phí bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện quận Bình Tân tại họp báo - Ảnh: THẢO LÊ

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh vụ việc chị N.T.N. (ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết ngày 3-8, mẹ ruột của chị là bà T.T.T. (57 tuổi) mắc COVID-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị. Khi nhập viện, phía bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng tiền viện phí nhiều lần với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Đến ngày 16-8, bệnh viện thông báo bà T. tử vong.

Ngoài việc thông báo bà T. đã mất, phía bệnh viện yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng tiền viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Gia đình tự liên hệ với các cơ sở mai táng để lo hỏa táng cho người thân.

Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân cho rằng số tiền mà người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 phải chi trả là chi phí bệnh viện “tạm thu”, đơn vị sẽ liên lạc chi trả lại tiền viện phí khi được ngân sách nhà nước chi trả. 

Đại diện Bệnh viện Bình Tân gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về việc sai sót thu phí bệnh nhân COVID-19. 

Bệnh viện xin rút kinh nghiệm, cũng như rà soát, khắc phục, hứa chủ động trả lại chi phí cho người nhà bệnh nhân khi được ngân sách nhà nước chi trả

Trong thời gian tới, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc COVID-19 vẫn được điều trị miễn phí từ ngân sách nhà nước.

Bệnh viện quận Bình Tân thu 36 triệu đồng tiền viện phí của người mắc COVID-19 tử vong Bệnh viện quận Bình Tân thu 36 triệu đồng tiền viện phí của người mắc COVID-19 tử vong

TTO - Chuyện xảy ra tại Bệnh viện quận Bình Tân, TP.HCM. Chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất người thân, gia đình một bệnh nhân mắc COVID-19 đã tử vong được bệnh viện thông báo phải đóng đủ tiền viện phí để nhận giấy báo tử và tử thi an táng.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận