Tag: Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Công an vào cuộc vụ bé gái 14 tuổi mang thai 24 tuần

TTO - Một bé gái 14 tuổi được một người nhà đưa đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) trong tình trạng mang thai 24 tuần và được đơn vị này báo cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Bệnh viện Hùng Vương được phép thực hiện mang thai hộ

TTO - Đây là bệnh viện thứ 4 trong cả nước được phép thực hiện mang thai hộ.

Thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

TTO - Bắt đầu từ ngày mai 3-12, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.

Đêm giao thừa của kíp trực 'vượt sóng' với bà bầu

TTO - Đêm cuối cùng của năm Đinh Dậu, cô bác sĩ trẻ Lưu Minh Trâm (32 tuổi) vẫn bắt đầu công việc như mọi ngày: vào ca từ 5h chiều đến 7h sáng hôm sau cùng với kíp trực ở Khoa Sanh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

​Phương pháp mới phát hiện hạch di căn ung thư

TTO - Phương pháp này được giới thiệu tại hội thảo “Ứng dụng ICG  - tiến bộ mới nhất trong phẫu thuật xâm lấn tối thiểu” do Bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TP.HCM) tổ chức ngày 1 và 2-3.

40 y, bác sĩ cùng mổ cứu thai nhi trong bụng mẹ

TTO - Thai nhi là con của sản phụ L.H.S (28 tuổi, Lâm Đồng) dọa tử vong vì bệnh tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ đã được 40 y, bác sĩ của Bệnh viện phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) phối hợp hai kíp phẫu thuật cứu sống.

Cứu sống sản phụ bị thuyên tắc phổi hi hữu

TTO - Hơn 20 bác sĩ, y tá Bệnh viện phụ sản Từ Dũ được huy động khẩn cấp cứu sống sản phụ bị thuyên tắc phổi hi hữu ngay trên bàn sinh.

​Thai phụ nhiễm virus Zika đã chấm dứt thai kì

TTO - Ngày 29-4, TS.BS Lê Quang Thanh, giám đốc Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, TP.HCM, cho biết như vậy về sức khỏe thai phụ (33 tuổi, ở P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM) được xác định bị nhiễm virus Zika hồi đầu tháng 4-2016 khi mang thai tám tuần.

Bé trai sơ sinh chết, sản phụ nguy kịch

TTO - Chiều 24-2, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một sản phụ nguy kịch đến tính mạng từ Bệnh viện phụ sản Tiền Giang (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang). Đứa con của sản phụ này đã tử vong vào chiều 23-2.

Bệnh viện Từ Dũ khánh thành 2 khu khám, chữa bệnh

TT - Ngày 1-3, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ khánh thành khu khám bệnh (khu M, 227 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM) và khu kỹ thuật chăm sóc sức khỏe sinh sản (khu N, 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1).