Bệnh viện Long An đang phong tỏa vẫn điều trị thành công 2 bệnh nhân COVID-19 nặng

17/07/2021 09:05 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đa khoa Long An vừa điều trị thành công 2 bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng nặng với cùng một phác đồ điều trị. Trước đó, Long An đã chữa khỏi 28 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Long An đang phong tỏa vẫn điều trị thành công 2 bệnh nhân COVID-19 nặng - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Long An - Ảnh: AN LONG

Ngày 17-7, ông Mai Văn Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Long An - cho biết bệnh viện đã điều trị, phục hồi thành công 2 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng bệnh nặng. 

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ 57 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Long An, nhập viện từ ngày 29-6. Sau khi bị phát hiện mắc COVID-19, đến ngày 6-7, bệnh nhân chuyển biến nặng, khó thở, sốt cao, suy hô hấp dần dần. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, hạ sốt, nâng tổng trạng, cân bằng nước điện giải kiềm toan, thuốc kháng viêm… và dự phòng rối loạn đông máu. 

Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục, hiện hết khó thở, tự phục vụ bản thân. 

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam 31 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An, được chuyển từ Bệnh viện dã chiến số 2 (Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ) đến BVĐK Long An ngày 4-7 với biểu hiện khó thở nhiều, tím tái, sốt cao. Cùng với phác đồ điều trị như trên, bệnh nhân đã khỏe sau 8 ngày điều trị, hiện đã có thể tự tập thể dục. 

Trước đó, từ ngày 29-6, sau khi phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19, BVĐK Long An đã phải tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện phong tỏa cách ly cho đến nay. Hiện có 35 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại đây. 

Tính đến nay, Bộ Y tế đã công bố 564 ca mắc COVID-19 phát hiện trong cộng đồng tại Long An và 16 ca mắc COVID-19 nhập cảnh về tỉnh này. 

Trong số này, có 28 bệnh nhân mắc COVID-19 được ngành y tế tỉnh Long An chữa khỏi và đã xuất viện.

Thủ tướng yêu cầu Long An xem nhiệm vụ chống dịch là số 1 Thủ tướng yêu cầu Long An xem nhiệm vụ chống dịch là số 1

TTO - Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Long An, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các bộ trưởng đã yêu cầu tỉnh này thực hiện nghiêm túc hơn việc áp dụng chỉ thị 16 và xem nhiệm vụ chống dịch là số 1.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận