Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện không cung cấp nguyên nhân tử vong của chị tôi, tôi phải làm sao?

05/07/2022 10:16 GMT+7

TTO - Chị ruột tôi không có chồng con. Ngày 30-5, chị tôi tới bệnh viện A để mổ cắt u nang (thường). Sau khi mổ xong, chị có hiện tượng muốn ói.

* Tối 2-6, chị tôi đau bụng và được đưa đi siêu âm, kết quả ghi bình thường. Ngày 3-6, chị tôi được cho ra viện và về nhà, nhưng đến tối thì chị đau không ngủ được.

Sáng 4-6, chị tôi được gia đình đưa vào bệnh viện B để cấp cứu. Thế nhưng đến ngày 7-6 thì chị mất. Trên bệnh án của bệnh viện ghi chị tôi bị tụ dịch sau mổ, viêm hô hấp. Gia đình tôi thắc mắc nguyên nhân tử vong của chị tôi là gì, nhưng bệnh viện không cung cấp?

(Bạn đọc T., TP.HCM)

* Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Chị của bạn không có chồng con nên cha mẹ hay anh chị em đều có quyền yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của chị. 

Theo đó, bạn là em nên có thể làm đơn khiếu nại gửi Thanh tra Sở Y tế (địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1) trình bày sự việc của chị gái bạn, kèm giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của bạn và người chị đã qua đời. 

Đồng thời, bạn gửi kèm các giấy tờ liên quan đến việc khám chữa bệnh và đề nghị thanh tra sở làm rõ nguyên nhân tử vong của người bệnh. Trong đó, bạn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện nào hoặc cá nhân bác sĩ nào (nếu có).

Sau đó, nếu nhận phản hồi của Sở Y tế mà chị không đồng ý thì có thể khiếu nại tiếp lên Thanh tra Bộ Y tế.

Bị người tâm thần chém, đòi bồi thường ra sao? Bị người tâm thần chém, đòi bồi thường ra sao?

TTO - Tôi bị một người chém, gây thương tật 17%, nhưng người này bị tâm thần.

THỦY TIÊN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận