Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Ai sẽ chịu trách nhiệm về hợp đồng mua nhà?
TTO - Năm 2017, tôi mua nhà đất từ vợ chồng bà P., đất này họ mua từ một công ty nên công ty đứng ra bảo lãnh và thu tiền.
* Tới nay tôi vẫn chưa nhận được nhà cũng chưa nhận được lãi do giao nhà chậm theo hợp đồng. Nay vợ chồng bà P. đã ly hôn. Ai sẽ chịu trách nhiệm về hợp đồng mua nhà của tôi? (Bạn đọc L. TP.HCM)
- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Bạn phải yêu cầu vợ chồng bà P. cung cấp bản án ly hôn, xem trong đó có thể hiện thỏa thuận ai là người chịu nghĩa vụ tài chính liên quan đến việc mua bán nhà đất của bạn không, nếu không thì bạn yêu cầu tòa án đã xử vụ ly hôn thể hiện rõ.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khởi kiện vợ chồng bà P. để đòi quyền lợi chính đáng của mình. Vụ án của bạn có thể khởi kiện tại TAND cấp huyện, thị trấn nơi vợ chồng bà P. cư trú, hoặc TAND nơi miếng đất tọa lạc, hoặc TAND nơi đặt trụ sở công ty đứng ra bảo lãnh và thu tiền.
Trong đơn khởi kiện, bạn yêu cầu tòa chấm dứt hợp đồng và đòi tiền lại với lý do bên bán vi phạm hợp đồng. Kèm theo đơn kiện là bản photo các hợp đồng.
-
TTO - Ngày 14-8, Sở Nội vụ TP.HCM đã có thông tin đính chính liên quan thông tin 'mỗi tháng 1.000 cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM nghỉ việc' được nêu trong báo cáo của UBND TP.HCM gửi Bộ Nội vụ trước đó.
-
TTO - Tòa nhận định trong vụ án này, các bị cáo đều là những người từng được đào tạo, bồi dưỡng, trưởng thành trong lực lượng công an, được giao trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, nhưng đã vi phạm điều lệnh, vi phạm pháp luật dẫn đến phạm tội.
-
TTO - Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 13-8, cháu bé gần 4 tuổi (trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị bạo hành, cho vào tủ cấp đông.
-
TTO - Vị khách nữ người S’tiêng đem 100 triệu đồng ra cửa hàng Viettel nhờ chuyển cho bạn nước ngoài. Nghi ngờ khách hàng bị lừa, chủ cửa hàng khéo léo can ngăn rồi trình báo công an hỗ trợ.
-
TTO - Thông tin này trái ngược với tuyên bố của FBI trước đó: 11 bộ tài liệu mật được phát hiện sau khi khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận