Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ai sẽ chịu trách nhiệm về hợp đồng mua nhà?

23/06/2022 11:27 GMT+7

TTO - Năm 2017, tôi mua nhà đất từ vợ chồng bà P., đất này họ mua từ một công ty nên công ty đứng ra bảo lãnh và thu tiền.

* Tới nay tôi vẫn chưa nhận được nhà cũng chưa nhận được lãi do giao nhà chậm theo hợp đồng. Nay vợ chồng bà P. đã ly hôn. Ai sẽ chịu trách nhiệm về hợp đồng mua nhà của tôi? (Bạn đọc L. TP.HCM)

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Bạn phải yêu cầu vợ chồng bà P. cung cấp bản án ly hôn, xem trong đó có thể hiện thỏa thuận ai là người chịu nghĩa vụ tài chính liên quan đến việc mua bán nhà đất của bạn không, nếu không thì bạn yêu cầu tòa án đã xử vụ ly hôn thể hiện rõ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khởi kiện vợ chồng bà P. để đòi quyền lợi chính đáng của mình. Vụ án của bạn có thể khởi kiện tại TAND cấp huyện, thị trấn nơi vợ chồng bà P. cư trú, hoặc TAND nơi miếng đất tọa lạc, hoặc TAND nơi đặt trụ sở công ty đứng ra bảo lãnh và thu tiền. 

Trong đơn khởi kiện, bạn yêu cầu tòa chấm dứt hợp đồng và đòi tiền lại với lý do bên bán vi phạm hợp đồng. Kèm theo đơn kiện là bản photo các hợp đồng.

Bị người tâm thần chém, đòi bồi thường ra sao? Bị người tâm thần chém, đòi bồi thường ra sao?

TTO - Tôi bị một người chém, gây thương tật 17%, nhưng người này bị tâm thần.

THỦY TIÊN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận