23/07/2020 12:49 GMT+7

Bệnh viện Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Ngày 23-7, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh

Bệnh viện Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Thanh toán viện phí qua kiốt thanh toán tự động tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Thùy Dương

Phát biểu tại lễ khai trương thanh toán không dùng tiền mặt, TS.BS Nguyễn Anh Dũng, giám đốc Bệnh nhân Nhân dân Gia Định, cho biết triển khai các giải pháp này đã giúp người bệnh giảm thời gian chờ đợi trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện, hạn chế được cả tình trạng mất cắp tại bệnh viện.

Các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt gồm thẻ y tế thông minh (bệnh nhân có thể nộp tiền mặt linh hoạt theo mệnh giá khác nhau vào thẻ y tế), thanh toán viện phí qua POS (người nhà người bệnh thanh toán viện phí đa dạng các loại thẻ ngân hàng), thanh toán viện phí qua các kiot thanh toán tự động.

Kết quả thanh toán viện phí qua các kênh thanh toán sẽ được cập nhật ngay lập tức (online) lên hệ thống phần mềm quản lý của bệnh viện. Do đó người bệnh, người nhà không phải di chuyển nhiều hay xếp hàng để thanh toán viện phí, đăng ký khám chữa bệnh.

Theo PGS.BS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện ngành y tế TP.HCM đang xây dựng ngành y tế thông minh nên không thể thiếu việc thanh toán viện phí bằng tiền mặt tại bệnh viện. 

Nếu mô hình thanh toán viện phí của Bệnh viện Nhân dân Gia Định triển khai thành công, Sở Y tế TP sẽ giới thiệu mô hình này cho các bệnh viện khác.

 Ông Thượng cũng cho biết trước đó một số bệnh viện trong TP như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Q.Thủ Đức... cũng đã triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Ngân hàng giảm mạnh phí, khuyến khích thanh toán không tiền mặt Ngân hàng giảm mạnh phí, khuyến khích thanh toán không tiền mặt

TTO - HDBank miễn giảm nhiều khoản phí, gồm phí quản lý tài khoản, phí dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí thường niên, phí rút tiền ATM, phí SMS cho khách hàng mở tài khoản HDBank Pro.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên