Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 4 ca COVID-19

04/07/2021 11:28 GMT+7

TTO - Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động trong đợt dịch thứ 4 này bởi phát hiện nhân viên y tế của bệnh viện mắc COVID-19.

Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 4 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 4-7, theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (cơ sở 1), bệnh viện này hiện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân vì phát hiện có 4 ca mắc COVID-19.

Theo định kỳ hằng tuần, bệnh viện đã xét nghiệm PCR cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện để tầm soát COVID-19. 

Trước đó, ngày 2-7, bệnh viện phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính.

Để tránh lây lan và đảm bảo an toàn cho người đến khám và làm việc, bệnh viện đã quyết định tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 3-7 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh. 

Cho đến nay, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không  tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế của bệnh viện đều đã được chích ngừa vắc xin phòng COVID-19.

Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần xét nghiệm.

Bệnh viện tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan, bên cạnh đó vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại bệnh viện.

Do tính chất lây nhanh của chủng Delta, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm lại trong hôm nay và ngày mai 5-7 cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc COVID-19. 

Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn. Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, nhiều người mắc không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ, Bệnh viện Đại học Y dược khuyến cáo khi người bệnh đến khám cần khai báo y tế chính xác, hoặc điện thoại số 1900 7178 trước khi đến bệnh viện để được hướng dẫn.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân

TTO - Chiều 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết đã tạm ngưng nhận bệnh nhân đến cấp cứu, bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú cho đến khi có thông báo mới.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận