Bệnh viện Đại học Y dược sẽ hoạt động trở lại từ ngày 21-6

19/06/2021 10:23 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 21-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM sẽ tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại. Hiện bệnh viện đang tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho toàn bộ nhân viên, dự kiến sẽ kết thúc đợt tiêm vào ngày 20-6.

Bệnh viện Đại học Y dược sẽ hoạt động trở lại từ ngày 21-6 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 19-6, sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận người bệnh mới để khử khuẩn, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết sẽ hoạt động bình thường từ 0h thứ hai 21-6.

Trước đó, sáng 15-6, bệnh viện đã tiếp nhận một nam bệnh nhân đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua sàng lọc chủ động, anh này nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly, được xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Theo bệnh viện, nam bệnh nhân được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động bệnh viện. Tuy nhiên vợ anh là nhân viên tại khoa nội thần kinh của bệnh viện nên bệnh viện nhanh chóng cô lập khoa nội thần kinh, xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa.

Kết quả xét nghiệm người vợ dương tính với SARS-CoV-2, những người còn lại đều âm tính.

Ngày 19-6, bệnh viện khẳng định bệnh viện đã an toàn. 

Bệnh viện khuyến khích người bệnh, người nhà người bệnh hợp tác và tuân thủ quy định khám chữa bệnh của bệnh viện như khai báo y tế chính xác, đầy đủ. 

Khi người bệnh có những triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác, trước khi đến bệnh viện cần liên hệ phòng chăm sóc khách hàng theo số 19007178 hoặc hotline phòng chống dịch bệnh viện (028) 3952 5031 để được hướng dẫn kịp thời.

Hiện tại bệnh viện đang tổ chức tiêm mũi 2 cho toàn bộ nhân viên, dự kiến sẽ kết thúc đợt tiêm này vào ngày 20-6.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân

TTO - Chiều 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết đã tạm ngưng nhận bệnh nhân đến cấp cứu, bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú cho đến khi có thông báo mới.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận