Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bệnh viện chuẩn Nhật Bản, trường chuẩn Mỹ trong đô thị Ecopark

06/08/2020 12:56 GMT+7

Trong tháng 8, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo sẽ khởi công giai đoạn I, với quy mô 80 giường, tại khu đô thị Ecopark. Bệnh viện này sẽ hoạt động vào quý 2 - 2021, mang tới cho cư dân Ecopark tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe Nhật Bản.

Bệnh viện chuẩn Nhật Bản, trường chuẩn Mỹ trong đô thị Ecopark - Ảnh 1.

Phối cảnh Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo tại khu đô thị Ecopark - Ảnh: E.C.P

Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo có quy mô 150 giường nội trú (giai đoạn I có quy mô 80 giường) với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, được xây dựng trong khuôn viên hơn 3 ha của trường Đại học Y khoa Tokyo, thuộc khu đô thị đô thị Ecopark.

Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo là một phần của dự án đầu tư xây dựng Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Trường đại học này đã hoàn thành từ tháng 7-2016, là trường đại học tư thục 100% vốn đầu Nhật Bản. Đơn vị chủ quản là trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản, thuộc Học viện Y khoa Waseda, một cơ sở đào tạo chuyên gia y tế và dinh dưỡng có bề dày lịch sử tại Nhật Bản.

Bệnh viện được thiết kế và thi công xây dựng bởi nhà thầu Taisei Vinata, 1 trong những tập đoàn xây dựng có uy tín hàng đầu Nhật Bản.

Ngoài những khu vực khám chữa bệnh và công tác chuyên môn, bệnh viện còn có khu vực cà phê, nhà hàng, yoga studio và phân khu dành riêng cho bệnh nhân VIP. Như vậy, cư dân Ecopark và vùng lân cận sắp được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiện đại, tiên tiến chuẩn Nhật Bản với 100% đội ngũ chuyên gia, bác sỹ người Nhật, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp.

Toàn bộ đội ngũ điều dưỡng, chăm sóc y tế của bệnh viện cũng được đào tạo bài bản theo phong cách và tác phong làm việc của người Nhật.

Bệnh viện chuẩn Nhật Bản, trường chuẩn Mỹ trong đô thị Ecopark - Ảnh 2.

Khuôn viên Đại học Y khoa Tokyo - Ảnh: E.C.P

Là bệnh viện được xây dựng với mục tiêu chuyên khoa chăm sóc sức khỏe dự phòng cho người dân, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhập khẩu 100% từ Nhật Bản, với công nghệ hiện đại nhất giúp tầm soát phát hiện bệnh sớm và chính xác.

Ngoài ra, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo cũng sẽ liên kết với nhiều cơ sơ y tế uy tín trong nước như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân Y 108, bệnh viện Xanh Pôn và các bệnh viện tại Nhật bản như bệnh viện Kurosawa, bệnh viện Kobari để hỗ trợ bệnh nhân tối đa trong chẩn đoán và điều trị các trường hợp thăm khám chuyên sâu.

Dự kiến quý 2 năm 2021, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo sẽ chính thức đi vào hoạt động. Qua đó góp phần hoàn thiện bức tranh dịch vụ tiện ích cao cấp, đồng bộ bao gồm trường học, siêu thị, công viên, bệnh viện, khu liên hợp thể thao,… của Ecopark, xứng đáng là một trong những khu đô thị đáng sống nhất cả nước.

Với lợi thế nằm trong khuôn viên nhiều cây xanh của khu đô thị Ecopark, không gian khám chữa bệnh văn minh, môi trường trong lành, thoáng đãng, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo sẽ là nơi đem lại cảm giác thoải mái và an tâm, đẩy nhanh quá trình phục hồi cho người bệnh.

Bệnh viện chuẩn Nhật Bản, trường chuẩn Mỹ trong đô thị Ecopark - Ảnh 3.

Cơ sở quốc tế của Chadwick tại Ecopark sẽ mang tên Chadwick Hà Nội, nằm liền kề khu biệt thự đảo, phân khu cao cấp nhất tại Ecopark - E.C.P

Trước đó, hồi tháng cuối tháng 6, khu đô thị Ecopark cũng chào đón dự án Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội do liên doanh Tập đoàn Ecopark và Công ty Digital Daesung Korea Hàn Quốc đầu tư, vận hành bởi Chadwick Hoa Kỳ. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 50.000 m2, liền kề khu biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2022, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.

Việc Tập đoàn Ecopark hợp tác với những tên tuổi lớn trong giáo dục và y tế không chỉ khẳng định tầm nhìn chiến lược dài hạn, quan điểm phát triển bền vững, nhân văn, ưu tiên đầu tư cho giáo dục, y tế tại khu đô thị, mà còn thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đi trước đón đầu của chủ đầu tư dành cho cư dân tương lai.

BN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận