Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Chợ Rẫy ùn tắc tại khu khám ngoại trú, giám đốc viết thư xin lỗi

06/08/2022 13:38 GMT+7

TTO - Trước tình trạng ùn tắc tại một số khu vực khám bệnh ngoại trú ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), làm ảnh hưởng đến quá trình khám bệnh, kế hoạch của bệnh nhân và người nhà, giám đốc bệnh viện này đã có thư xin lỗi về việc này.

Bệnh viện Chợ Rẫy ùn tắc tại khu khám ngoại trú, giám đốc viết thư xin lỗi - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: X.M.

Ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - vừa gửi lời xin lỗi đến bệnh nhân, thân nhân vì hệ thống mạng tại bệnh viện đã bị tắc nghẽn dẫn đến ùn tắc tại một số khu vực khám bệnh ngoại trú. 

Do nguyên nhân trên, công tác khám chữa bệnh trong những ngày qua tại bệnh viện đã bị chậm tiến độ, làm ảnh hưởng đến quá trình khám bệnh cũng như kế hoạch của bệnh nhân và người nhà. 

"Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng gửi lời xin lỗi đến quý bà con cô bác vì những bất tiện do sự cố này gây ra. Bệnh viện sẽ cố gắng kiểm soát để hạn chế tối thiểu những sự việc tương tự trong tương lai", thư xin lỗi nêu. 

Trước đó, trong buổi làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vào cuối tháng 6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện nay một số trang thiết bị trong bệnh viện đã cũ, lỗi thời và cần được mua sắm thay thế. Tuy nhiên khi triển khai gặp một số khó khăn khi xác định giá kế hoạch.

Tương tự về thuốc, khi xây dựng giá kế hoạch cũng phải tra thông tin, nhưng khổ nỗi có đến 4 trang tra khảo giá làm mất rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, thông tư 08 của Bộ Y tế có quy định về định mức các trang thiết bị chung cho các cơ sở y tế, nhưng khi áp vào số ca chụp CT của Bệnh viện Chợ Rẫy chẳng hạn thì chưa thật sự phù hợp.

Thiếu thuốc lẫn trang thiết bị, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị gì? Thiếu thuốc lẫn trang thiết bị, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị gì?

TTO - Gia hạn các hợp đầu trúng thầu trước đây từ 6 tháng đến 1 năm và xác định thế nào là "tình huống cấp bách" là 2 vấn đề được giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong buổi làm việc chiều 30-6.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận