Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bệnh viện Chợ Rẫy thả cá xuống kênh, bị hiểu nhầm đổ chất thải y tế

19/10/2019 14:29 GMT+7

TTO - Một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một số người trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy khiêng các thùng đổ xuống kênh đang được lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc cho rằng đó là chất thải. Thực hư ra sao?

Hình ảnh nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy thả cá xuống kênh bị hiểu nhầm là xử lý chất thải y tế - Video: Nguồn YouTube

Theo tìm hiểu, đoạn clip này được một người tên H.,đăng lên trang YouTube cá nhân vào ngày 18-10, với tiêu đề "họ đang xử lý chất thải bệnh viện trên sông".

Cụ thể, clip này ghi lại cảnh một chiếc xe của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đậu sát lề đường Võ Văn Kiệt (Q.5), cạnh kênh Tàu Hủ.

Xe vừa dừng, tài xế mở cửa sau và 5 người đàn mặc áo xanh đen thay nhau hì hục bê xô nhựa lớn, màu trắng (có đựng nước ở trong) mang đổ xuống kênh.

Theo quan sát, trên xe cấp cứu có đến 3 xô nhựa màu trắng và 1 xô nhựa màu vàng. Tất cả đều được những người này lần lượt khiêng đổ xuống kênh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-10, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy phản bác thông tin chở chất thải y tế đổ xuống kênh. Những hình ảnh được quay, đăng tải trên mạng, theo bệnh viện thực chất là cảnh các nhân viên của bệnh viện đang thả cá phóng sinh xuống kênh.

Bệnh viện Chợ Rẫy thả cá xuống kênh, bị hiểu nhầm đổ chất thải y tế - Ảnh 2.

Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy thả cá phóng sinh xuống kênh - Ảnh cắt từ clip

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện trong khuôn viên bệnh viện có đến 4-5 hồ chứa nước lớn (giếng trời). Người bệnh, thân nhân bệnh nhân đến điều trị thường có thói quen mua cá thả phóng sinh để cầu nguyện.

Theo thời gian, lượng cá lớn lên và ngày càng dày đặc buộc bệnh viện phải xử lý bằng cách vớt lên mang thả xuống kênh. Và đây là lần thứ 2 bệnh viện phải vớt cá thả xuống kênh, mỗi lần khoảng trên 200kg.

"Cá dưới các hồ này rất nhiều, với đủ loại cá lóc, cá rô, cá chép... Do mật độ cá quá đặc, nếu không mang thả ra sông cá sẽ chết, do đó chúng tôi cho nhân viên tranh thủ ngày cuối tuần mang thả, giúp cá có cơ hội sống sót. Chúng tôi rất mong người dân, cộng đồng mạng chia sẻ" - đại diện bệnh viện nói

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận