Tag: bệnh tuyến giáp

Có phải phụ nữ rất hay bị ung thư tuyến giáp, loại 'ung thư hạnh phúc'?

Tuyến giáp là một trong những cơ quan nội tiết lớn nhất, quan trọng nhất trong cơ thể con người, có chức năng điều tiết chính của sự trao đổi chất, dễ gây ra nhiều bệnh tật. Ung thư tuyến giáp là bệnh lý hay gặp, nhưng phụ nữ gặp nhiều.

Khi nào nhân tuyến giáp ở mức độ nguy hiểm?

Sau khám sức khỏe, nhiều người nhận kết quả có nhân tuyến giáp, cùng với ghi chú Tirads từ 1, 2, 3, 4 đến 5. Điều này khiến nhiều người lo lắng, không biết ở mức độ nào là nặng, có chuyển thành ung thư hay không?

Mắc bệnh tuyến giáp có phải kiêng đậu nành?

Nhiều người cho rằng người bệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành. Liệu có đúng?

Hóa chất nhân tạo trong đồ gia dụng 'ngốn' của người Mỹ hàng chục tỉ USD

TTO - Một nghiên cứu mới cho thấy việc tiếp xúc hằng ngày với các loại hóa chất trong đồ gia dụng có thể dẫn đến ung thư, bệnh tuyến giáp và béo phì ở trẻ em.

Vì sao còn trẻ mà râu tóc đã bạc?

TTO - Thông thường tóc sẽ chuyển màu xám và bạc khi chúng ta già đi, nhưng đôi khi cơ thể gặp một số vấn đề sức khỏe khiến những sợi tóc đổi màu ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ.

Dậy thì sớm, mừng một lo... mười!

“Nữ thập tam, nam thập lục”, so với thời cụ kị xưa, những đứa trẻ ngày nay khởi sự dậy thì sớm hơn đôi ba năm, thậm chí bức tốc nhanh gấp rưỡi!

Nồi, chảo chống dính có an toàn?

TTO - Bản thân lớp phủ chống dính Teflon không nguy hiểm, nhưng nếu dùng một chiếc chảo chống dính trong thời gian dài hoặc chảo bị cháy, làm chảy lớp phủ này thì rất nguy hiểm.

Nhận biết dậy thì sớm ở trẻ em

Trong một số ít trường hợp dậy thì sớm ở trẻ em, có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý cần được điều trị đặc biệt.

Sàng lọc sớm suy giáp ở phụ nữ có thai

Khi có thai, tuyến giáp của mẹ phải tăng cường hoạt động để cung cấp nội tiết tố cho thai nhi, nhất là 3 tháng đầu của thai sản.

10 bệnh hiện lên móng tay

TTO - Móng có chức năng bảo vệ, giúp mạng lưới thần kinh dày đặc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương, đồng thời chúng còn có tác dụng tăng độ nhạy của xúc giác ở các đầu ngón tay, chân. Bên cạnh đó, nó cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể.