Tag: bệnh thần kinh

Tưởng đau đầu do ung thư, nào ngờ sán lợn làm tổ trong não

Đau đầu hơn 1 năm, khám nhiều nơi không tìm ra nguyên nhân, nam bệnh nhân 58 tuổi nghĩ mình bị ung thư. Kết quả cuối cùng lại là ấu trùng sán lợn làm tổ trong não.

Hơi ấm người dưng - Kỳ 7: Ông 'gàn' cưu mang người điên

TTO - Ông Nhẫn buộc phải ngưng "gàn" vì bác sĩ báo ông đã mắc ung thư hầu mũi, cần giữ gìn sức khỏe. Vậy mà ông vẫn tự nhủ sẽ cố khỏe lại để tiếp tục "nhặt" người không may bị bệnh thần kinh về nuôi như ông đã làm 40 năm qua.

Căn bệnh não bí ẩn bùng phát ở Canada giữa khủng hoảng COVID-19

Đợt bùng phát gần đây của một căn bệnh thần kinh bí ẩn đang gây xôn xao dư luận ở Canada. Các bác sĩ vô cùng bối rối khi chưa thể tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này.

Bệnh nhân nhiễm HIV thủ dao bầu đi... khám bệnh

TTO - Không bằng lòng với lời khuyên của bác sĩ, Trọng quay ra chửi bới và đe dọa bác sĩ. Khi đội an ninh của bệnh viện kiểm tra thì phát hiện bệnh nhân này còn thủ theo cả con dao bầu khi đến khám bệnh.

Ngủ quên trên thùng xe tải chở đất, một thanh niên tử vong

TTO - Một sự việc thương tâm và hi hữu vừa xảy ra trên địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, khi một nam thanh niên bị đất vùi lấp khi ngủ quên trên thùng xe tải.

Dầu ô-liu giúp giảm viêm khớp

Hợp chất trong dầu ô-liu, gọi là oleocanthal, ngăn chặn việc sản xuất ra các enzyme COX-1 và COX-2 gây viêm giống như cách hoạt động của ibuprofen.

Dị dạng động tĩnh mạch

Dị dạng động tĩnh mạch có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể, nhưng dị dạng động tĩnh mạch ở não và cột sống khi xuất huyết sẽ gây nguy cơ thật sự.

Trẻ nhỏ bị hôi miệng, do có bệnh tiềm ẩn?

TTO - Vấn đề hôi miệng thường gặp ở trẻ em. Nhiều ba mẹ đưa con đến khám vì sợ có liên quan đến những bệnh tiềm ẩn nào đó như bệnh về tiêu hóa, hô hấp, bệnh dạ dày, thiếu vi chất....

Tốc độ đi giúp chẩn đoán giảm trí nhớ

TTO - Dựa vào tốc độ và dáng đi có thể giúp xác định nguyên nhân gây giảm trí nhớ, điều này có thể điều trị nhưng thường không được chẩn đoán, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học Ludwig Maximilian, Munich, Đức.

Coi chừng giãn tĩnh mạch ẩn giấu

TTO - Nhiều người không thấy dấu hiệu tĩnh mạch nào ở chân bị giãn nhưng lại bị giãn tĩnh mạch dạng "ẩn giấu". Các tĩnh mạch giãn to nhưng bị che khuất và không thể được nhìn thấy.