Bệnh tay chân miệng ở Vĩnh Long tăng gần 3 lần

19/10/2018 10:45 GMT+7

TTO - Trong vòng một tháng, số ca mắc bệnh tay chân miệng được ghi nhận tại Vĩnh Long tăng lên đột biến, gần 300%.

Bệnh tay chân miệng ở Vĩnh Long tăng gần 3 lần  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi tiếp nhận điều trị số ca mắc bệnh tay chân miệng nhiều nhất.-Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 19-10, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa nhận được báo cáo tổng hợp từ các địa phương về tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian từ 15-9 đến 15-10. Qua đó cho thấy, bệnh tay chân miệng tăng cao đột biến.

Trong một tháng qua, toàn tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận có 302 ca bệnh tay chân miệng nhập viện điều trị. So với tháng liền kề trước tăng 225 ca, chiếm tỉ lệ gần 300%.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, mỗi năm có 2 đợt đỉnh điểm của bệnh tay chân miệng. Trong đó, đợt thứ 2 là từ tháng 9 đến tháng 11. Ngoài ra, tình hình bệnh tăng nhanh là do năm nay mưa nhiều, nước lũ dâng cao hơn mọi năm nên tác động đến yếu tố vệ sinh môi trường sống.

Liên quan đến các bệnh truyền nhiễm gây dịch, tháng qua tỉnh Vĩnh Long cũng ghi nhận có 2 ca mắc bệnh sởi đầu tiên của năm 2018.

Dịch tay chân miệng tràn về miền Tây Dịch tay chân miệng tràn về miền Tây

TTO - Tính từ đầu tháng 10 đến nay, số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã đạt con số kỷ lục 1.300 ca, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Bệnh nhi mắc bệnh đến từ Cần Thơ và một số tỉnh lân cận.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận