Tag: Bệnh phổi

Loạn thị trường tế bào gốc

Hiện nay thị trường tế bào gốc đang có xu hướng bị "thần thánh hóa", nhiều nơi quảng cáo có thể sử dụng chữa "bách bệnh" ung thư.

Bệnh phổi kẽ nguy hiểm

Bệnh phổi kẽ tiên lượng xấu hơn mắc ung thư phổi, tại sao? Bệnh phổi kẽ là tên gọi chung của một nhóm hơn 200 bệnh gây tổn thương tổ chức kẽ của phổi (vách phế nang, tổ chức kẽ liên phế nang, mạch máu phổi...).

Ăn gì để giảm nguy cơ hen suyễn, mắc bệnh phổi và khỏe tim?

Một nghiên cứu mới đây, cho thấy ăn thực phẩm giàu chất béo omega-3 có thể giảm nguy cơ mắc hen suyễn do ô nhiễm không khí trong nhà (như nấu ăn, bụi bẩn, hút thuốc...),

Bệnh phổi liên quan thuốc lá điện tử lan rộng khắp 50 bang của Mỹ

TTO - Số ca bệnh phổi liên quan thuốc lá điện tử trên toàn nước Mỹ vẫn tiếp tục tăng, số trường hợp tử vong đã tăng từ một lên 48 trường hợp trong khi một số ca tử vong khác đang được điều tra.

18 người chết, hơn 1.000 người mắc bệnh phổi do thuốc lá điện tử tại Mỹ

TTO - Giới chức Mỹ cảnh báo nguy cơ "đại dịch" y tế sau khi số liệu cho thấy số bệnh nhân có thể mắc bệnh phổi do sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng lên con số 1.080 người tại nước này, trong khi số người thiệt mạng tới nay là 18 người.

​Kiểm soát tốt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở người lớn

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một dạng bệnh lý hô hấp mạn tính do sự tắc nghẽn luồng khí thở ra không có khả năng hồi phục hoàn toàn.

​Một số bệnh dễ nặng hơn trong mùa hè

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng khí hậu mùa hè sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, chẳng hạn như tia tử ngoại giúp cho việc xoa dịu các tế bào miễn dịch nên cơ thể thường bị mẩn ngứa trong mùa hè.

Đưa vào sử dụng Bệnh viện lao và bệnh phổi

TTO - Bệnh viện lao và bệnh phổi Cần Thơ tại địa điểm mới thuộc phường Phước Thới, quận Ô Môn, quy mô công trình 200 giường bệnh với tổng kinh phí đầu tư trên 215 tỷ đồng.

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ bệnh phổi

TT - Một chế độ ăn uống giàu chất xơ không những giúp bảo vệ chống lại bệnh đái tháo đường và bệnh tim mà còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh lý ở phổi.

​VN đang nghiên cứu để ghép phổi

TTO - Trong hơn 20 năm thực hiện ghép tạng, VN đã ghép 1.500 ca thận, 50 ca gan, 13 ca tim và 1 ca phép phổi đầu tiên.