20/12/2012 06:59 GMT+7

Bệnh nhi tử vong do bệnh tay chân miệng

THÚY HẰNG
THÚY HẰNG

TT - Ông Nguyễn Thành Nhôm, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết lãnh đạo bệnh viện đã đến gặp gia đình anh Nguyễn Hữu Hồng (tạm trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để giải thích nguyên nhân tử vong của con anh là bé Nguyễn Hoàng Bảo Khang (3 tuổi) vào ngày 16-11.

Theo đó, bệnh viện khẳng định không có sai sót chuyên môn trong trường hợp tử vong của bé Khang. Nguyên nhân tử vong là do bệnh tay chân miệng chuyển biến đột ngột từ độ IIA sang độ IV, bác sĩ không kịp trở tay. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy trong mẫu xét nghiệm máu và phân của bé Bảo Khang có nhiễm entorovirus 71.

Tuy nhiên, bệnh viện thừa nhận có sai ở chỗ nhân viên của bệnh viện không mang mẫu máu của bé Khang đi xét nghiệm mà để gia đình tự đi.

THÚY HẰNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên