27/07/2023 09:42 GMT+7

Bệnh nhân phản ánh nhổ răng khôn để ‘quên’ mũi khoan, bệnh viện nói gì?

Một bệnh nhân tại TP.HCM phản ánh trong khi nhổ răng khôn tại bệnh viện, sau vài năm phát hiện mũi khoan bị "quên” ở hàm.

Hình ảnh mũi khoan bị "để quên" khi nhổ răng khôn còn trên hàm của bệnh nhân khi chụp X-quang - Ảnh: Bệnh nhân T. cung cấp

Hình ảnh mũi khoan bị "để quên" khi nhổ răng khôn còn trên hàm của bệnh nhân khi chụp X-quang - Ảnh: Bệnh nhân T. cung cấp

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, chị N.T.Q.T. (27 tuổi, TP.HCM) cho biết vào ngày 17-10-2016 chị có đến Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức, TP.HCM) để nhổ một chiếc răng khôn bị mọc lệch.

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi, chị bị đau nhức hai tuần sau đó, từ thời điểm đó đến nay không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Vào tháng 5-2023, khi chị T. có ý định đi niềng răng, lúc chụp X-quang thì phát hiện một dị vật ở hàm.

Chị T. cho hay khi đi khám tại một số cơ sở nha khoa thì xác định đây là một mũi khoan nhưng không thể lấy ra được.

Vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe, chị T. đã đến Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương để lấy mũi khoan ra.

Tuy nhiên tại đây các bác sĩ cho hay vị trí của mũi khoan bị gãy nằm gần dây thần kinh và kẹt ở xương cứng lớp ngoài. Do đó tốt nhất chị T. không nên lấy mũi khoan ra vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chị T. cho biết gần một tháng nay đã nhiều lần đến Bệnh viện Quân dân y miền Đông để bệnh viện có phản hồi, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi thỏa đáng.

Chị T. khẳng định từ năm 2016 đến nay chị chưa đến bất kỳ các cơ sở y tế, nha khoa nào để can thiệp răng miệng vì không đau nhức hay có vấn đề gì.

“Tôi mong muốn bệnh viện phải có phản hồi thỏa đáng về trường hợp của tôi. Sự việc ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe, tôi rất lo ngại có thể để lại các di chứng về sau.

Nếu chiếc mũi khoan này không lấy ra được thì phải có một bản cam kết việc đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc phải bồi thường thỏa đáng”, chị T. nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Quân dân y miền Đông xác nhận đã nắm bắt thông tin về trường hợp của chị T. và xác nhận vào năm 2016 bệnh nhân có khám bệnh tại bệnh viện.

Tuy nhiên bệnh nhân đã thăm khám cách đây 7 năm, xem hồ sơ bệnh án bệnh nhân không xảy ra bất cứ tai biến nào sau khi nhổ răng khôn.

Do thời gian bệnh nhân nhổ răng đã cách khá lâu, do đó bệnh viện phải xác định lại có phải trường hợp này xảy ra tại bệnh viện hay không.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nếu xảy ra tại bệnh viện thì bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ chịu trách nhiệm, tuy nhiên qua kiểm tra thì bác sĩ N.B.X.T. - người chịu trách nhiệm khi thăm khám bệnh cho chị T. - đã nghỉ, hiện không còn làm việc ở bệnh viện.

Tuy nhiên nếu xác định được sự cố này xảy ra tại bệnh viện, bệnh viện sẽ có trách nhiệm.

“Nếu bệnh nhân đồng ý phẫu thuật để lấy dị vật ra, bệnh viện sẽ phẫu thuật đơn giản để lấy dị vật ra cho bệnh nhân”, vị lãnh đạo này cho hay.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm sẽ tổ chức một buổi gặp mặt hai bên để sớm giải quyết vấn đề.

Có nên nhổ răng khôn?Có nên nhổ răng khôn?

Các bác sĩ khuyến cáo việc nhổ răng khôn hay không tùy vào trường hợp, trường hợp mọc răng khôn gây nhiều biến chứng thì nhổ càng sớm càng tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên