Tag: bệnh nhân Parkinson

Phương pháp xét nghiệm máu hứa hẹn giúp chẩn đoán sớm bệnh Parkinson

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả thử nghiệm cho thấy tổn thương trong tế bào máu của các bệnh nhân Parkinson lớn hơn so với của người bình thường.

Phát triển hydrogel điều trị bệnh Parkinson

Các nhà nghiên cứu của Australia đã tạo ra một chất hydrogel có thể sử dụng để điều trị bệnh Parkinson và các bệnh lý thần kinh khác.

Siro ho có thể ngăn bệnh Parkinson tiến triển

Các nhà nghiên cứu cho rằng một loại siro chữa ho xuất hiện từ hơn 50 năm trước có thể là 'vũ khí' làm ngừng sự tiến triển của bệnh Parkinson.

Cà phê có thể giúp điều trị cho bệnh nhân Parkinson

Cafein kết hợp một thành phần tự nhiên khác trong cà phê hạt có thể làm chậm quá trình thoái hóa não của các bệnh nhân Parkinson.

Ngăn chặn tàn tật do bệnh Parkinson

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh Parkinson đã có dấu hiệu nặng dần dù có điều trị hay không, có một số ca diễn tiến rất nặng và dẫn đến tàn tật.

Phát hiện mới của các nhà khoa học Mỹ trong điều trị bệnh Parkinson

Hiện tượng chết tế bào não liên quan đến hai cấu trúc trong tế bào, được gọi là ty thể (mitochondria) và tiêu thể (lysosome).

Có thể phát hiện sớm bệnh Parkinson bằng....vẽ

TTO - Một bài kiểm tra nhỏ trong đó yêu cầu người chơi vẽ một vòng xoắn ốc trên một tờ giấy có thể được sử dụng để chẩn đoán sớm bệnh Parkinson.

Tập nâng tạ tốt cho bệnh nhân Parkinson

TT - Một thông tin mới từ hội nghị chuyên ngành thần kinh học vừa được tổ chức tại New Orleans (Mỹ) cho biết việc tập luyện sức nặng (ví dụ: nâng tạ) khoảng hai lần/tuần có thể giúp giảm các triệu chứng đi chậm, run, cứng cơ thường gặp ở những bệnh nhân Parkinson.