Bệnh nhân nghèo miền Tây có quà tết của Tuổi Trẻ

01/02/2019 12:26 GMT+7

TTO - Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 50 bệnh nhân ở một số tỉnh miền Tây Nam bộ đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhận được quà tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Bệnh nhân nghèo miền Tây có quà tết của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (phải) trao quà tết của báo Tuổi Trẻ cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện sáng 1-2 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 1-2, báo Tuổi Trẻ kết hợp Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ trao 50 phần quà thuộc chương trình "Tết cho người nghèo 2019" cho bệnh nhân nghèo khu vực miền Tây Nam bộ đang điều trị tại bệnh viện này. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm bánh, mứt, kẹo trị giá 200.000 đồng và 800.000 đồng tiền mặt.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Phong, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, chia sẻ: "Những ngày này không khí tết tràn ngập, nhưng vẫn còn nhiều người bệnh đang nằm viện điều trị, trong đó có nhiều hoàn cảnh nghèo, bệnh nặng, phải chống chọi với bệnh tật để vượt qua.

Những phần quà của báo Tuổi Trẻ thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam, chia sẻ với những hoàn cảnh của bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa, đầy tính nhân văn, giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật. Qua đây, mong bà con được động viên, mau bình phục để sớm trở về đoàn viên cùng gia đình đón một cái tết vui tươi, đầm ấm".

Một trong những bệnh nhân được nhận quà, bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, người nhà của bệnh nhân Trần Hoàng Dũng (63 tuổi, ngụ thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) xúc động: "Nhờ quý báo giúp đỡ vậy tui mừng lắm. Ổng bệnh suy thận mãn quanh năm, nhà nghèo nên tui vô đây giặt đồ mướn để có tiền nuôi ổng. 

Nằm đây cũng cả năm rồi nên tết năm này quyết định không về nhà vì không có tiền. Nay được tặng quà và tiền thì tui sẽ trích đưa ổng về thăm nhà một bữa. Coi vậy chứ hai vợ chồng đi rồi trở lại cũng hết mấy trăm ngàn tiền xe".

Bệnh nhân nghèo miền Tây có quà tết của Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam bộ trao 50 phần quà tết đầy ý nghĩa cho bệnh nhân nghèo khu vực miền Tây sáng 1 - 2 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chương trình Tết cho người nghèo 2019 của Báo Tuổi Trẻ gồm 350 suất quà với giá trị như nêu trên, do Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, Công ty TNHH sản xuất cân Nhơn Hòa và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận