Tag: bệnh nhân đột quỵ

Tin tức sáng 29-10: 8/100 bệnh nhân đột quỵ nhập viện dưới 45 tuổi; Kỳ vọng xuất khẩu điều vượt mốc

Tin tức đáng chú ý: 7,6% bệnh nhân đột quỵ nhập viện ở Việt Nam hiện dưới 45 tuổi; Kỳ vọng xuất khẩu điều vượt mục tiêu; Việt Nam đầu tư hơn 424 triệu USD ra nước ngoài...

Các Bệnh viện Tâm Trí tại Đồng Tháp cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân đột quỵ

Trong thời gian qua, các bệnh viện Tâm Trí tại Đồng Tháp đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân đột quỵ, giúp người bệnh hồi phục hoàn toàn mà không để lại di chứng, sinh hoạt và hòa nhập cuộc sống bình thường.

Đừng lầm tưởng về quảng cáo tầm soát đột quỵ

Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam Nguyễn Huy Thắng cảnh báo hiện nay có nhiều người dân nhầm lẫn giữa điều trị - phòng ngừa đột quỵ với các "chiến dịch" tầm soát đột quỵ đang được quảng cáo rầm rộ như chụp MRI, CT-scan, xét nghiệm gene…

Số ca đột quỵ tăng ở Việt Nam nhưng mạng lưới cấp cứu còn yếu

Số ca đột quỵ vẫn không ngừng tăng theo thời gian nhưng mạng lưới cấp cứu ngoại viện hiện nay vẫn còn mỏng, yếu và thiếu…

Stress, căng thẳng có thể làm tụt huyết áp, nhồi máu não...

Huyết áp thấp tồi tệ nhất có thể dẫn đến sốc, tình trạng nguy kịch đến tính mạng khi mà huyết áp thấp duy trì lâu, làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi bị suy nhanh chóng.

Thói quen 'làm mát' nguy hiểm ngày nắng nóng

Thói quen đi ngoài nắng nóng về tắm, rửa, vào ngay phòng điều hòa hoặc uống nước đá, ăn kem...rất dễ gây đột quỵ nhiệt.

Bệnh viện Quân y 175 nhận chuẩn kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới

Ngày 11-5, Bệnh viện Quân y 175 đã được Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) công nhận tiêu chuẩn kim cương vì những tiến bộ trong công tác điều trị bệnh nhân đột quỵ quý 4 năm 2022 đến nay.

Nguy kịch vì chích máu đầu ngón tay chữa đột quỵ

Thấy chồng bỗng khó nói, tê yếu nửa người, nghi chồng bị đột quỵ, người vợ dùng vật nhọn chích toàn bộ các đầu ngón tay, ngón chân nặn máu để 'chữa bệnh'.

Bác sĩ Mai Duy Tôn: "Rút ngắn đường đến bệnh viện của bệnh nhân đột quỵ"

TTCT - Bác sĩ Mai Duy Tôn vừa được Hội Đột quỵ thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022 vì những đóng góp cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và thế giới.

'Rút ngắn đường đến bệnh viện của bệnh nhân đột quỵ'

Bác sĩ Mai Duy Tôn vừa được Hội Đột quỵ thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022 vì những đóng góp cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và thế giới.