Bệnh nhân 1453 đã đi những đâu tại TP.HCM?

30/12/2020 14:16 GMT+7

TTO - Trưa 30-12, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), điều tra truy vết cho thấy bệnh nhân 1453 đã đi đến nhiều nơi, vào quán cà phê, đi xe ôm công nghệ và làm việc ở một xưởng đồng.

Bệnh nhân 1453 đã đi những đâu tại TP.HCM? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi làm việc của K. trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Đầu tiên, bệnh nhân xuống xe tại đường Tên Lửa, Q. Bình Tân vào ngày 24-12-2020.

Sau đó, người này cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại P. Bình Trị đông B, Q. Bình Tân.

Tiếp theo, bệnh nhân đã đi xe ôm công nghệ về Q. 9.

Tại Q. 9, bệnh nhân đã làm việc tại một xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc.

Trong thời gian ở tại đây, bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở.

23h ngày 28-12- 2020, công an địa phương và y tế Q. 9 đã tiếp cận với bệnh nhân. Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung Q.9 và được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong số 52 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 trường hợp đang đợi kết quả.

Theo thông tin đã đưa trước đây, bệnh nhân 1453 là trường hợp nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với bệnh nhân 1440, 1451, 1452.

TP đã điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, cách ly được hết.

Hiện TP tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư. Do đó người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1451, 1453.

HCDC khuyến cáo, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân thành phố chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác, rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Ngoài ra, cần cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc. Bluezone sẽ phát huy hiệu quả trong truy vết tiếp xúc khi nhiều người cùng cài đặt nó.

Đặc biệt, cần tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.

Kiên Giang khẩn trương truy vết 12 ca F1 liên quan tới bệnh nhân 1452 Kiên Giang khẩn trương truy vết 12 ca F1 liên quan tới bệnh nhân 1452

TTO - Tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng dốc toàn lực truy vết những người đi trên xe khách 45 chỗ, cùng chuyến với ca bệnh 1452.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận