Tag: bệnh nền

Bước vào tuổi 'gánh' cha mẹ và con cái

Nhiều cặp vợ chồng ở tuổi trung niên đã phải đối diện với thực tế: vừa nuôi con ăn học, vừa chăm sóc cha mẹ già mắc nhiều bệnh nền.

Sau mắc COVID-19, người bị bệnh mãn tính dễ trở nặng hơn

TTO - Đã điều trị ổn định bệnh mãn tính, thế nhưng nhiều người sau mắc COVID-19 phát hiện tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Mỗi ngày vẫn gần 100 bệnh nhân COVID-19 tử vong, người bệnh nền nhập viện khi đã chuyển nặng

TTO - Tại TP.HCM, dù số ca nhiễm mới những ngày qua có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn có 2-4 ca tử vong/ngày. Hiện tỉ lệ ca tử vong trên tổng ca nhiễm tại TP là 3,5%, cao hơn tỉ lệ chung của cả nước là 0,6%.

TP.HCM xét nghiệm nhanh cho tất cả người trên 65 tuổi, có bệnh nền

TTO - Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, người dân sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà và được tư vấn qua mạng lưới 'Thầy thuốc đồng hành'. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được cấp và uống ngay thuốc kháng virus.

Điều trị trẻ nhiễm COVID-19 tại nhà sao cho đúng?

TTO - Điều trị cho trẻ mắc COVID-19 tại nhà thế nào? Cho trẻ uống thuốc cần lưu ý gì? Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu bệnh nặng có thể gọi nơi nào để thăm khám chữa bệnh, xử trí cấp cứu?

Giữ sức khỏe cho người cao tuổi an toàn đón Tết

TTO - Đại dịch COVID-19 vừa tạm thời lắng xuống cũng là lúc dịp Tết cận kề. Những xáo trộn về thói quen sinh hoạt, ăn uống hay sự thay đổi thời tiết trong ngày Tết sẽ gia tăng các nguy cơ về sức khỏe cho người cao tuổi.

Ca tử vong do COVID-19 ở Đồng Nai tăng kỷ lục, 44 ca trong một ngày

TTO - Đồng Nai vừa ghi nhận 44 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong trong một ngày. Đây là con số tử vong cao nhất ghi nhận tại địa phương này cho đến thời điểm hiện tại.

Gia tăng ca nhiễm có biến chứng: Nhiều người không biết mình mắc bệnh nền

TTO - Nhiều người mắc bệnh nền nhưng không biết mình mắc bệnh, có người sau khi phát hiện bệnh lại không có biện pháp kiểm soát bệnh. Chính điều này cũng làm gia tăng các ca nhiễm COVID-19 có biến chứng nặng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Người bệnh tim mạch có nguy cơ nặng gấp 10 lần khi nhiễm COVID-19

Người bệnh tim mạch nói chung và bệnh động mạch vành nói riêng là đối tượng người bệnh nền, có nguy cơ trở nặng gấp 5 - 10 lần nếu nhiễm COVID-19.

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

TTO - Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.