Tag: bệnh lây nhiễm

56 ca đậu mùa khỉ tại Việt Nam, có tới 93% là nam giới

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương đẩy mạnh giám sát, phát hiện sớm ca bệnh và nguồn lây đậu mùa khỉ.

Giáo sư dinh dưỡng đến Việt Nam đều 'chia buồn' vì BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh quá nhiều

Các giáo sư dinh dưỡng nước ngoài đến Việt Nam đều 'chia buồn' khi việc sử dụng rất nhiều BBQ, nước ngọt, thức ăn nhanh và kết quả có rất nhiều trẻ béo phì.

Sùi mào gà, giang mai, lậu... lây qua đường tình dục tăng, rất phổ biến ở giới trẻ

TTO - "Nếu thấy các vết lở loét hay mụn nước xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sưng tấy và đau ở vùng sinh dục, nổi các nốt chồi sùi, u nhú vùng sinh dục… cũng là dấu hiệu nhận biết mắc bệnh về tình dục".

Gia tăng cơ hội cho bệnh nhân với công nghệ giải trình tự gene

Trong khoảng 10 năm gần đây, công nghệ giải trình tự gene đã có những tiến triển vượt bậc, giúp chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nan y, đồng thời hỗ trợ giảm chi phí điều trị để nhiều người có cơ hội tiếp cận hơn.

Người cao tuổi Việt Nam cần môi trường sống trong lành để 'vừa thọ vừa khỏe' như người Nhật

Trước thực trạng tuổi thọ tăng cao, nhưng số năm sống khỏe mạnh còn thấp, các chuyên gia cho rằng cần sớm có những giải pháp cải thiện môi trường sống cho người cao tuổi Việt Nam.

Cần tự tin, tình hình đã khác

TTO - Sau kỳ nghỉ Tết, các ca nhiễm COVID-19 trong cả nước đều đang tăng lên. Cho dù các ca bị lây nhiễm COVID-19 đang có xu hướng tăng lên thì tình hình dịch bệnh vẫn đã khác hoàn toàn so với trước đây.

Lo COVID-19, không lơ là dịch bệnh mùa đông

Không chỉ đương đầu với COVID-19 phức tạp, ngành y tế Đắk Nông đã sẵn sàng các phương án chống các bệnh mùa đông, không để dịch chồng dịch...

Sử dụng vitamin A để cải thiện chứng suy giảm khứu giác do COVID-19

Các chuyên gia Anh đang nghiên cứu khả năng sử dụng vitamin A dạng nhỏ mũi để cải thiện tình trạng mất hoàn toàn hay một phần khứu giác ở bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế khuyến cáo cảnh giác với cúm mới H5N8, sáng 4-3 không ghi nhận ca bệnh COVID-19

TTO - Theo Bộ Y tế, cúm H5N8 vốn là chủng virus lưu hành trên gà và chim hoang dã, nay lần đầu tiên ghi nhận trên người. Bộ cũng cho biết sáng nay 4-3 chưa ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới.

Vì sao nhà hàng, quán bar bị xem là nơi dễ lây nhiễm COVID-19?

TTO - Trung tâm CDC đã đưa ra cảnh báo mới về nguy cơ lây nhiễm virus corona ở môi trường tụ tập đông người tại nhà hàng, quán bar. Bộ Y tế Pháp cũng cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm từ các cuộc họp mặt riêng tư.