Tag: Bệnh béo phì

Môn thể thao nào giúp tiêu hao năng lượng và giảm béo hiệu quả nhất?

TTO - Trong 30 phút tập thể dục, người nặng 50kg có thể tiêu thụ 260kcalo bằng cách chạy bộ, trong khi đó tập tạ (ở mức độ trung bình) chỉ tiêu hao 79kcalo.

Chương trình tư vấn: Bệnh béo phì - yên tâm cùng chuyên gia

Việc được hỗ trợ về mặt tâm lý xuyên suốt quá trình điều trị béo phì sẽ giúp người bệnh vượt qua các trở ngại, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Chương trình tư vấn: Bệnh béo phì - các cách điều trị đúng

Tại Việt Nam, số lượng người thừa cân béo phì tăng tới 38% trong vòng 5 năm trở lại đây. Mỗi ngày luôn có hàng triệu người giảm cân bằng cách áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau, nhưng có đến 95% bị tăng cân trở lại.

Phát hiện phương thuốc mới giúp điều trị bệnh béo phì

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc điều trị ung thư liều thấp có thể giúp giảm cân ở chuột, qua đó mở ra triển vọng trong việc phát triển liệu pháp chống béo phì mới.

Phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh béo phì

Béo phì là một bệnh lý mạn tính phức tạp với nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không được phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị, người bệnh có thể không đạt được mục tiêu giảm cân, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và dễ rơi vào trạng thái tăng cân trở lại

Phát hiện chất có tiềm năng điều trị bệnh béo phì

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện rằng phân tử nhận biết miễn dịch có thể tăng đốt mỡ trong nghiên cứu trên loài chuột, mở ra cơ hội cho điều trị bệnh béo phì.

Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân vùn vụt khi ở nhà

Một khi rất nỗ lực giảm cân nhưng các con số vẫn lên cao, khiến bạn cảm thấy không vui. Nhiều bạn tự hỏi: "Tại sao tôi tăng cân dễ dàng như vậy?"

Vì sao có những người ‘ăn cả thế giới’ mà vẫn không mập?

TTO - Nếu một người bạn của bạn ăn rất nhiều mà dáng vóc luôn đẹp, không bị lên cân thì cô ấy đã may mắn thuộc 1% dân số thế giới không có một loại gen đặc biệt mà các nhà khoa học gọi là 'gen gầy'.

Béo tới mức máu nhiễm mỡ chuyển sang màu sữa

TTO - Ca bệnh lý quá hi hữu này đã được ghi nhận ở Đức khi một người đàn ông rơi vào tình trạng lượng mỡ trong máu quá cao khiến máu thậm chí chuyển sang màu trắng đục hệt như sữa.

Cứ 5 bạn trẻ có 4 bạn lười vận động

TTO - "Cuộc cách mạng điện tử dường như đã thay đổi các phương diện vận động của thanh thiếu niên, khiến họ muốn ngồi nhiều hơn, lái xe nhiều hơn, đi bộ ít hơn và nhìn chung bớt tích cực vận động hơn".