Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Bên trong những kiện hàng 'dễ vỡ' chứa đầy dao và mã tấu

06/07/2020 15:24 GMT+7

TTO- Ngày 6-7, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý hàng chục bưu kiện bên ngoài ghi hàng 'dễ vỡ' nhưng ở trong chứa dao, mã tấu. Số hàng hóa này được chuyển bằng đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc cho các cá nhân ở Vũng Tàu.

Bên trong những kiện hàng dễ vỡ chứa đầy dao và mã tấu - Ảnh 1.

Hàng 'dễ vỡ' là dao, mã tấu - Ảnh: QUỲNH GIANG

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 6-7 đơn vị này phát hiện nhiều bưu kiện có dấu hiệu chứa hung khí bên trong.

Ngay lập tức, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm khai thác và vận chuyển bưu điện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra 27 bưu kiện. Bất ngờ khi tháo bóc các bưu kiện thì phát hiện 29 con dao, mã tấu và các loại hung khí nguy hiểm khác.

Đáng chú ý, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bên ngoài bao bì chứa hung khí đề dòng chữ 'hàng dễ vỡ'.

Công an kiểm tra những kiện hàng 'dễ vỡ' thì phát hiện hung khí - Video: QUỲNH GIANG

Theo thông tin ghi trên các bao bì bưu kiện, số hung khí trên được gửi từ các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hà Nội và người nhận hàng là các cá nhân có địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phòng cảnh sát hình sự cho biết tình trạng lợi dụng dịch vụ bưu điện để vận chuyển hung khí từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn tỉnh đã diễn ra phổ biến. Chỉ hai tháng gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ba vụ chuyển hung khí như trên, thu giữ gần 100 dao, mã tấu.

Cơ quan công an khuyến cáo các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận vận chuyển.

Giành khách, chặn xe, dùng mã tấu chém người trên quốc lộ 1 Giành khách, chặn xe, dùng mã tấu chém người trên quốc lộ 1

TTO - Xe khách chặn một xe khách khác, sau đó nhiều thanh niên vác mã tấu xông lên xe đánh phụ xe và dọa chém. Vụ việc khiến hành khách trên xe hoảng loạn.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận