Bến Tre học bình thường nhưng hơn 21.000 học sinh vắng

07/02/2020 15:19 GMT+7

TTO - Theo thống kê của ngành giáo dục tỉnh Bến Tre trong ngày 6-2, toàn tỉnh có 21.259 học sinh "chưa đến trường".

Bến Tre học bình thường nhưng hơn 21.000 học sinh vắng - Ảnh 1.

Học sinh Bến Tre được hướng dẫn thường xuyên rửa sạch tay, đeo khẩu trang khi đi học - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 7-2, ông Võ Quốc Khanh - phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bến Tre - cho biết thống kê học sinh "chưa đến trường" trong những ngày qua ở tỉnh tăng lên theo từng ngày. 

Đến ngày 6-2 đã có 21.259 trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh nghỉ. Trong đó trẻ mầm non, mẫu giáo là 17.670 em; học sinh tiểu học là 2.091 em; học sinh trung học cơ sở là 724 em và trong học phổ thông là 774 em. Trước đó, ngày 5-2 số học sinh chưa đến trường là 19.263 em.

Đến nay, Bến Tre là địa phương duy nhất vẫn cho học sinh đi học bình thường (chỉ nghỉ 1 ngày 3-2)  trong khi các địa phương khác đã cho học sinh nghỉ 1 tuần. Thậm chí một số tỉnh đã có văn bản kéo dài ngày nghỉ thêm 1 tuần nữa trước nguy cơ dịch bệnh do virus corona lan rộng.

Theo ông Võ Quốc Khanh, trong những ngày qua lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Bến Tre nhận được rất nhiều cuộc điện thoại. Trong đó chủ yếu là của phụ huynh thắc mắc vì sao không cho các em học sinh nghỉ học dù tất cả các tỉnh đã thực hiện điều này.

Báo cáo nhanh của ngành giáo dục tỉnh Bến Tre thể hiện nguyên nhân khiến học sinh chưa đến trường là do thông tin về dịch bệnh do virus corona liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin. Phụ huynh e ngại, lo lắng việc lây lan của virus nên họ chưa cho con em đến trường.

Bà Huỳnh Thị Vân Thảo - hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) - cho biết năm nay số lượng học sinh nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cao bất thường. Trong ngày 4-2, trường này có 86 em vắng mặt. Đến ngày 5-2 có 79 em nghỉ học và đến ngày 6-2 có 54 em nghỉ học.

Tình hình chúng tôi nắm được phụ huynh e ngại cho con đến trường trong giai đoạn này. Chúng tôi có liên lạc qua điện thoại với phụ huynh để tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để phụ huynh yên tâm cho con em đến trường.

Bà Huỳnh Thị Vân Thảo – hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre)

Bến Tre chỉ cho học sinh nghỉ 1 ngày

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 6-2 đã có 63 tỉnh/thành phố báo cáo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Bến Tre là địa phương cho nghỉ ít nhất (1 ngày) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.


MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận