Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Bến tàu khách và du lịch Cần Thơ được hoạt động thêm 3 tháng

14/01/2019 15:43 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ gia hạn hoạt động 3 tháng cho bến tàu khách và du lịch Cần Thơ (quận Ninh Kiều), nhằm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán. Sau đó, đơn vị khai thác phải đăng kiểm lại cầu phao.

Bến tàu khách và du lịch Cần Thơ được hoạt động thêm 3 tháng - Ảnh 1.

Bến tàu khách và du lịch Cần Thơ được hoạt động thêm 3 tháng đề phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 14-1, ông Lê Tiến Dũng, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, cho biết đã gia hạn hoạt động thêm 3 tháng bến tàu khách và du lịch Cần Thơ (phường Tân An, quận Ninh Kiều) nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Sau thời gian này, nếu đơn vị khai thác là Công ty CP Du lịch Cần Thơ không đăng kiểm cầu phao, bến tàu khách và du lịch Cần Thơ sẽ phải ngừng hoạt động.

Trước đó, Ban An toàn giao TP Cần Thơ kiểm tra phát hiện giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của bến tàu khách và du lịch Cần Thơ có hiệu lực đến ngày 31-12-2018. Ban An toàn giao thông TP đã đề nghị Công ty CP Du lịch Cần Thơ tạm ngừng hoạt động từ ngày 1-1. Bến tàu này đã ngưng hoạt động hơn một tuần, khiến việc lưu thông qua khu vực này gặp nhiều trở ngại.

Bến tàu hiện có 5 - 6 tàu gỗ vận chuyển hàng hóa, khách du lịch và 10 tàu cao tốc chạy các tuyến cố định: Cần Thơ - Vĩnh Thuận (Kiên Giang), Cần Thơ - Cà Mau…

Ông Dũng cho biết TP Cần Thơ đã có quy hoạch bến tàu tổng hợp tại vị trí bến phà Cần Thơ cũ (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để di dời bến tàu khách và du lịch về đây, tuy nhiên hiện nay vẫn đang kêu gọi đầu tư.

Doanh nghiệp Cần Thơ than không ai xử lý rác công nghiệp Doanh nghiệp Cần Thơ than không ai xử lý rác công nghiệp

TTO - Rác thải công nghiệp là vỏ trái cây, vỏ trứng vịt... chưa có doanh nghiệp nào ở TP Cần Thơ thu gom, xử lý. Thuê từ nơi khác đến thì chi phí cao, lại không thu gom thường xuyên, gây khó cho doanh nghiệp.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận