Bé sơ sinh trong bọc nilông được nhiều người xin nhận làm con nuôi

11/09/2019 20:13 GMT+7

TTO - Người dân phát hiện một cháu gái sơ sinh còn đỏ hỏn trong bọc nilông bên lề đường ở tỉnh Bình Phước. Hiện sức khỏe bé đã ổn định.

Bé sơ sinh trong bọc nilông được nhiều người xin nhận làm con nuôi - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường hiện đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, trong tình trạng sức khỏe tốt - Ảnh: N.N.

Chiều 11-9, tin từ UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho hay khoảng 11h30 ngày 10-9, một số người dân địa phương phát hiện một cháu bé sơ sinh còn đỏ hỏn bị bỏ rơi bên lề đường tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm thuộc thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng.

Bé gái mặc áo len màu đỏ, cuốn bằng chiếc khăn, đặt trong túi nilông màu đen. Bé nặng hơn 2,4kg, rốn mới cắt chưa cột, người không có dị tật, ngoài ra không phát hiện giấy tờ hay đồ vật gì kèm theo.

UBND xã Nghĩa Trung đã lập biên bản tiếp nhận, bàn giao cho Trạm y tế xã để tạm thời chăm sóc.

Tình trạng sức khỏe của cháu bé hiện khá tốt, liên tục thèm sữa nên được một số bà mẹ sống gần trạm y tế cho bú, đồng thời hỗ trợ quần áo và các vật dụng cần thiết.

"Nhiều người hay tin cháu bé bị bỏ rơi đã liên hệ xin được nhận nuôi, nhưng chính quyền xã vẫn chưa đồng ý. Xã báo cáo lên huyện và đã có thông báo rộng rãi để tìm thân nhân cho cháu bé", vị lãnh đạo xã Nghĩa Trung nói và cho hay nếu ai là cha mẹ, người thân của cháu bé muốn nhận lại cháu xin liên hệ UBND xã Nghĩa Trung để làm thủ tục theo quy định của pháp luật.

Sau 7 ngày ra thông báo theo quy định, không có ai đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ đăng ký khai sinh và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Bé sơ sinh trong bọc nilông được nhiều người xin nhận làm con nuôi - Ảnh 2.

Cháu bé gái bị bỏ rơi bên lề đường hiện đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, trong tình trạng sức khỏe tốt - Ảnh: N.N.

Bé sơ sinh trong bọc nilông được nhiều người xin nhận làm con nuôi - Ảnh 3.

Hay tin cháu bé gái bị bỏ rơi bên lề đường, nhiều người đã liên hệ xin nhận làm con nuôi - Ảnh: N.N.

Bé sơ sinh trong bọc nilông được nhiều người xin nhận làm con nuôi - Ảnh 4.

UBND xã Nghĩa Trung phát thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi - Ảnh: N.N.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya

TTO - Khoảng 23h ngày 12-7, nghe tiếng chó sủa, anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận