08/09/2022 19:00 GMT+7

Be Group nhận khoản hỗ trợ tài chính lên đến 100 triệu USD từ Deutsche Bank

P.Q
P.Q

Với doanh thu tăng gấp đôi trong nửa đầu năm nay, Be Group bắt đầu có lãi góp dương từ quý 3-2022 và hướng tới việc phục vụ 20 triệu người dùng trong vòng 2 - 3 năm tới.

Be Group nhận khoản hỗ trợ tài chính lên đến 100 triệu USD từ Deutsche Bank - Ảnh 1.

Ông Abhay-Kumar Sinha, Giám đốc Điều hành phụ trách Vay vốn tài chính đặc biệt khu vực Châu Á và Giám đốc phụ trách Tài chính Doanh nghiệp, Ấn Độ - Deutsche Bank và bà Vũ Hoàng Yến - CEO Be Group ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tài chính

Từ Ứng dụng gọi xe đến Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ

Bắt đầu là một ứng dụng gọi xe công nghệ, Be đã hướng tới việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển hệ sinh thái công nghê mở nhằm mở rộng nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ của mình sang giao hàng, giao thức ăn, mua vé máy bay, bảo hiểm, gói dịch vụ viễn thông, vé số điện tử, và phát triển Ngân hàng số Cake by VPBank.

Với sự hiện diện tại 28 tỉnh thành trên toàn quốc, nền tảng này đang xử lý hơn 10 triệu giao dịch hàng tháng, trong đó tỉ lệ khách hàng sử dụng nhiều hơn 2 dịch vụ trên nền tảng chiếm hơn 50% và hiện là một trong những công ty công nghệ Việt Nam phát triển nhất trong mảng dịch vụ vận tải, riêng về phân khúc gọi xe, công ty đã đạt được thị phần 30-40% tại Hà Nội và 25-35% tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, ngân hàng số Cake by VPBank - sự hợp tác của Be Group và VPBank đã cán mốc hơn 2 triệu khách hàng trong chưa đầy 2 năm ra mắt. Với đà tăng trưởng hiện tại, ứng dụng ngân hàng số này kỳ vọng sẽ đạt mức 3 triệu khách hàng trong năm 2022. Cake là ngân hàng số cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính thiết yếu bao gồm thanh toán, tiết kiệm, cho vay, đầu tư vi mô và thẻ tín dụng.

Để minh chứng cho hướng đi đúng đắn của chặng đường gần 4 năm hình thành và phát triển, bà Vũ Hoàng Yến, CEO của Be Group cho biết công ty bắt đầu có lãi góp dương từ quý 3-2022. Vị CEO cho biết thêm quy mô của công ty đã tăng gấp đôi trong năm nay, và có thể đạt mức 10 triệu người dùng vào năm sau và hơn 20 triệu người dùng vào 2 - 3 năm tới. 

Trong bối cảnh thị trường biến động và nhu cầu người dùng biến hóa không ngừng, công ty luôn sẵn sàng cho các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước để không ngừng phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở.

Mới đây, Be đã nhận khoản vay với hạn mức lên tới 100 triệu USD từ Ngân hàng Deutsche Bank - một định chế tài chính uy tín toàn cầu và hàng đầu nước Đức, điều này góp phần khẳng định vị trí xứng tầm của công ty trong mắt đối tác cũng như nhà đầu tư lớn quốc tế. 

Đại diện công ty cho biết sẽ dùng khoản vay này để đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành hệ sinh thái công nghệ mở hàng đầu, nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ số 1 cho người dùng Việt.

Giao dịch này mang một ý nghĩa rất lớn cho lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam trong bối cảnh vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu, trong đó có châu Á, giảm liên tục từ đầu năm.

Cơ hội tiếp tục rộng mở dành cho Be Group

Những bất ổn của thị trường thế giới đã tác động đến tình hình lạm phát thời gian qua mà thị trường Việt Nam không tránh khỏi. Từ những tháng đầu năm khi giá xăng trong nước liên tục tăng cao, có thể thấy Be vẫn giữ được mức giá cước minh bạch, phù hợp và đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, yếu tố quyết định lòng trung thành của người dùng là chất lượng dịch vụ, cũng như sự đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho khách hàng. Muốn vậy, dịch vụ phải được duy trì ổn định bởi đội ngũ tài xế, bởi các chính sách sản phẩm linh hoạt, tiện ích vượt trội.

Be Group nhận khoản hỗ trợ tài chính lên đến 100 triệu USD từ Deutsche Bank - Ảnh 2.

Be là nền tảng tiêu dùng Việt Nam "cạnh tranh" trong hàng chục ứng dụng gọi xe đã từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Và để các tài xế chung tay yên tâm phục vụ khách hàng tốt hơn, nền tảng tiêu dùng luôn coi trọng các chế độ, quyền lợi cho tài xế, từ các chương trình huấn luyện cho đến các phúc lợi thông qua các gói bảo hiểm, quỹ hỗ trợ, chương trình thưởng và các lợi ích khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên