27/05/2023 16:28 GMT+7

Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy, 3 bà cháu chết: Nỗi đau nơi xóm biển

Ngày 27-5, làng biển thôn 9 (xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đầy không khí đau xót trước cái chết của ba bà cháu trong vụ bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy.

Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy, 3 bà cháu chết: Nỗi đau nơi xóm biển - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Nam, chị Thơm đau buồn trước sự mất mát quá lớn từ sự bất cẩn để con trẻ vặn tay ga xe máy - Ảnh: LÂM THIÊN

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ, ngôi nhà đơn sơ của ông Trần Nhỏ (55 tuổi, ở thôn 9, xã Mỹ Thắng) chật kín bà con lối xóm đến chia buồn, tiễn đưa các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc sau cú vặn tay ga của đứa bé 4 tuổi khiến xe máy đâm vào bờ rào, cướp đi sinh mạng của ba bà cháu trong tích tắc.

Hậu quả tang thương của cú vặn tay ga

Ông Trần Nhỏ là chồng của bà Huỳnh Thị Ráng (53 tuổi), cũng là ông nội của hai cháu Trần Nguyễn Hoàng Yến (4 tuổi), Trần Nguyễn Tuấn Kiệt (1 tuổi) - ba nạn nhân qua đời trong vụ tai nạn kể trên.

Theo bà con hàng xóm, từ hôm qua đến giờ, ông như người mất hồn vì nỗi đau quá lớn ập đến với gia đình. Ngồi lặng thinh giữa đám đông người đến chia buồn, ông không thể tin những gì đang xảy đến với gia đình mình là sự thật.

Nhìn bàn thờ ba bà cháu giữa căn nhà trống trơn, người đàn ông tội nghiệp này như đổ gục. Bà con ai nấy cũng xót xa.

Gia đình ông Nhỏ thuộc diện khó khăn. Ông cùng vợ có năm người con, người lớn nhất năm nay 32 tuổi, nhỏ nhất mới 7 tuổi. Hơn nửa đời người, vợ chồng ông mới xây được căn nhà cấp 4 vào năm trước thì đến giờ tai họa ập đến.

Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy, 3 bà cháu chết: Nỗi đau nơi xóm biển - Ảnh 2.

Bà con hàng xóm đến chia buồn, động viên gia đình. Họ cũng bàng hoàng trước cái chết của ba bà cháu - Ảnh: LÂM THIÊN

Trong khi đó, anh Trần Văn Nam (27 tuổi, con trai ông Nhỏ và là cha của hai cháu Trần Nguyễn Hoàng Yến, Trần Nguyễn Tuấn Kiệt) gần như chết lặng. Anh và chị Nguyễn Thị Ngọc Thơm cưới nhau được 5 năm, sinh được hai đứa con. Vợ chồng anh vừa mới xây được căn nhà riêng để sinh sống thì cả hai con đã ra đi.

Hằng ngày, anh Nam đi biển để kiếm tiền nuôi vợ con. Chị Thơm vừa mới sinh xong nên chỉ ở nhà chăm con. Cuộc sống gia đình vô cùng vất vả.

"Tôi mới đi biển về được một ngày thì hôm sau xảy ra chuyện này. Con tôi còn quá nhỏ, hai đứa nó ngày hôm trước thấy tôi đi biển về còn ôm tôi, vậy mà giờ tụi nó đã bỏ tôi đi hết rồi. Ông trời sao lại cướp con tôi đi thế này" - anh Nam mếu máo nói.

Ngồi cạnh anh Nam, chị Thơm nức nở kể: "Sáng hôm qua tôi chở hai con cùng bà nội đi khám bệnh cho thằng Kiệt. Bình thường không có bà nội thì Yến không chạy theo. Nhưng sáng đó khi tôi cho cháu xuống xe vào với ông ngoại thì nó bỗng nhiên nhảy ngược lên lại rồi bất ngờ vặn mạnh tay ga xe máy".

Chị Thơm nói chị ráng chụp lấy tay lái nhưng mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Chiếc xe lao thẳng vào bờ rào, ba bà cháu văng ra một bên, chị Thơm văng ra một bên.

"Khi tôi bò dậy thì thấy ba bà cháu nằm bất động, máu me đầy người. Tôi như người không còn hồn vía nữa khi chỉ trong nháy mắt vừa mất mẹ, vừa mất hai đứa con" - chị nghẹn ngào.

Mong đừng ai sơ sẩy nữa

Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy, 3 bà cháu chết: Nỗi đau nơi xóm biển - Ảnh 3.

Cả gia đình đau đớn trước cái chết của ba người thân - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo người dân, đây là vụ việc hết sức chấn động. Chỉ vì một giây phút sơ sẩy mà mọi chuyện lại đi quá xa.

Trong khi đó, chị Trần Thị Nữ (32 tuổi, con gái ông Nhỏ và chị ruột của anh Nam) mếu máo cho hay, từ hôm qua đến giờ cả gia đình chị khóc đã cạn khô nước mắt.

"Ba mẹ tôi cả một đời vất vả. Mẹ thương con thương cháu vô bờ bến. Lúc nào con cháu về chơi cũng ríu ra ríu rít. Vậy mà giờ này mẹ tôi đã không còn nữa rồi" - chị Nữ buồn bã.

Khi tiếng hô của người đưa tang vọng lên, những tiếng khóc vỡ òa vì đó là giây phút cuối cả gia đình, hàng xóm bước vào nhìn người ra đi lần cuối.

Ai nấy cũng đầm đìa nước mắt. Nhiều người dìu lấy chị Thơm. Anh Nam đau đớn nói: "Giờ con tôi, mẹ tôi đều đã ra đi mất rồi. Tôi không biết sắp tới mình phải làm sao đây. Tôi mong sao mọi người đừng để xảy ra chuyện đau lòng như tôi thế này".

Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy đâm vào bờ rào, 3 bà cháu chếtBé 4 tuổi vặn tay ga xe máy đâm vào bờ rào, 3 bà cháu chết

Ngày 27-5, ông Nguyễn Văn Dũng, bí thư Huyện ủy Phù Mỹ (Bình Định), xác nhận trên địa bàn xã Mỹ Thắng vừa xảy ra vụ tai nạn đau lòng khiến ba người chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên