Bé 2 tuổi tử vong, gia đình mang vòng hoa đến phòng mạch

17/10/2018 18:50 GMT+7
Gia đình bé 2 tuổi mang vòng hoa đến phòng mạch tư nơi bé tử vong - Ảnh: FB

TTO - Em bé 2 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội tử vong chiều 16-10 sau khoảng 15 phút truyền dịch tại phòng mạch tư. Hôm nay, 17-10, gia đình mang vòng hoa đến đặt ở cửa phòng mạch của bác sĩ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, bé Nguyễn Gia B., 2 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội, có các dấu hiệu ho, sốt, tiêu chảy từ 15-10, gia đình đã cho bé uống thuốc khoảng một ngày nhưng không đỡ. 

Chiều 16-10, gia đình đưa bé đến phòng mạch của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc ở Long Biên, Hà Nội. Tại đây, bác sĩ Cúc đã khám và cho bé truyền dịch (Ringer lactat).

Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau khi được truyền dịch, bé có dấu hiệu tím tái, cứng đơ người. Bác sĩ đã vận chuyển cháu đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang gần đó để cấp cứu. Sau nhiều biện pháp cấp cứu tích cực nhưng không hiệu quả, Bệnh viện đa khoa Đức Giang xác nhận bé đã tử vong.

Sáng 17-10, gia đình bé B. đã rất bức xúc, mang vòng hoa trắng đến đặt tại phòng mạch của bác sĩ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết Sở Y tế đã tạm đình chỉ hoạt động phòng mạch bác sĩ Cúc, thu hồi chứng chỉ hành nghề của bác sĩ để phục vụ công tác điều tra. 

Công an quận Long Biên cũng đã giải phẫu pháp y tìm nguyên nhân trong ngày 17-10 và niêm phong toàn bộ hồ sơ để điều tra vụ việc.

Sao bác sĩ mở phòng mạch mà nhà giáo không được dạy thêm Sao bác sĩ mở phòng mạch mà nhà giáo không được dạy thêm

TTO - “Tại sao bác sĩ được phép mở phòng mạch, ca sĩ được chạy sô, còn giáo viên lại không được dạy thêm? Lệnh cấm dạy thêm trong nhà trường khiến những người làm giáo dục chúng tôi rất buồn”.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận