Tag: truyền dịch

Cô gái dạo chợ đêm cùng chai truyền dịch

Người bạn nhiệt tình đến mức cầm chai truyền dịch trong suốt buổi dạo chợ đêm cùng người bệnh.

9 loại thực phẩm cần cho người bệnh sốt xuất huyết mau phục hồi

Ngoài các phương pháp điều trị và phòng ngừa khác nhau, chế độ ăn cũng đóng vai trò hỗ trợ cho quá trình hồi phục của người bệnh sốt xuất huyết.

Truyền dịch tại nhà có thể gây nguy hiểm như thế nào?

Có rất nhiều nguy cơ phản ứng cũng như biến chứng khi tiêm truyền nếu không được kiểm soát và làm đúng kỹ thuật.

Tại sao truyền dịch cũng có thể tử vong?

Cụ bà mệt mỏi, được người nhà đưa vào phòng khám tư truyền nước nhưng cụ tử vong ngay sau đó ít phút. Đây không phải lần đầu xảy ra sự cố tử vong khi truyền dịch nhưng nhiều người vẫn chủ quan.

Mùa sốt xuất huyết, cứ thấy mệt là truyền dịch coi chừng tính mạng

TTO - Facebook rộ quảng cáo truyền dịch tại nhà, cam kết có thể truyền tất cả các loại dịch như: nước biển, vitamin, hạ sốt... cho các bệnh sốt xuất huyết, viêm phế quản, gầy yếu, chóng mặt, đau đầu... Đã có người bệnh sau truyền dịch bị tử vong.

COVID-19 ở Ấn Độ: Người bệnh nằm dưới cây để chữa trị

TTO - Tại một ngôi làng ở miền bắc Ấn Độ bị nhấn chìm trong đại dịch COVID-19, người bệnh nằm dưới gốc cây, còn chai truyền dịch treo trên cành cây. Những con bò gặm cỏ xung quanh, trong khi vỏ thuốc nằm ngổn ngang trên đất.

Thêm ca tử vong vì tự chữa sốt xuất huyết

TTO - Thêm một bệnh nhân tử vong vì ngộ độc paracetamol do tự chữa sốt xuất huyết. Bác sĩ cảnh báo người dân khi có triệu chứng nên đi bệnh viện để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Thanh niên ở Hà Nội tử vong sau khi truyền dịch tại nhà

TTO - Thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội vào Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng sốc, ngưng tim do sốc. Trước đó bệnh nhân được truyền dịch tại nhà mặc dù đã được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết.

Tử vong  trong lúc truyền dịch ở phòng khám tư

TTO - Sáng 8-4, Phòng Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có thông tin ban đầu về vụ nữ công nhân may tử vong trong lúc đang truyền dịch tại Phòng khám Kết Châu (ngõ 481 Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân) tối 7-4.

Sai lầm cứ mệt là đi truyền dịch

TTO - Chỉ trong 2 ngày giữa tháng 10 đã có 2 trẻ em, một bé gần 2 tuổi và một bé 6 tuổi, tử vong khi đang được truyền dịch.