Bé 2 tuổi Ấn Độ hiến tạng, mang lại sự sống cho 6 người khác

26/04/2019 11:42 GMT+7

TTO - Một bé trai 2 tuổi ở Mumbai đã trở thành người hiến tạng nhỏ tuổi nhất tại Ấn Độ. Các tạng hiến của em đã giúp mang lại sự sống cho 6 người khác, trong đó có một bé trai khác cũng 2 tuổi.

Bé 2 tuổi Ấn Độ hiến tạng, mang lại sự sống cho 6 người khác - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): STORYPICK

Theo trang News 18: các bác sĩ tại TP Chennai đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép tim cho một bé trai 2 tuổi sau khi em này được nhận tim của một bé trai 2 tuổi khác ở Mumbai.

Theo các bác sĩ: bé trai 2 tuổi nhận tạng bị bệnh cơ tim giãn và rối loạn chứng năng thất trái. Dù đã trải qua quá trình điều trị tích cực kéo dài nhưng sức khỏe không tiến triển.

Do đó việc ghép tim là cách duy nhất để cứu sống em. Và họ đã tìm được một người hiến tạng. Đó chính là bé trai 2 tuổi ở Villupuram thuộc thành phố Mumbai.

Bé trai hiến tạng (không nêu tên) đã qua đời ngày 10-2 sau khi bị chết não. Ngay sau đó, gia đình em đã quyết định hiến các bộ phận cơ thể của con mình cho những người cần.

Kể từ sau khi em bé này qua đời, các cơ quan nội tạng của em đã mang lại sự sống cho 6 người khác, trong đó bé trai 2 tuổi bị bệnh tim ở Chennai như đã kể trên.

Chàng trai bán gà hiến tạng cứu được 5 người Chàng trai bán gà hiến tạng cứu được 5 người

TTO - Là một thanh niên chăm chỉ làm việc nuôi gia đình với nghề bán gà, anh Chính chẳng may gặp nạn. Nhưng điều khiến người thân anh cảm thấy được an ủi là 5 người được cứu sống từ tạng của anh.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận