Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Bayer Việt Nam tạo sân chơi cho sinh viên ngành nông nghiệp

26/09/2022 08:00 GMT+7

Với mong muốn thúc đẩy quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững trong cộng đồng nhà nông, Bayer chính thức khởi động chương trình ‘Safe Use Ambassador 2022’ (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật An toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế.

Bayer Việt Nam tạo sân chơi cho sinh viên ngành nông nghiệp - Ảnh 1.

Chương trình tìm kiếm Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật An toàn 2022 chính thức khởi động tại Cần Thơ và Huế

Được ra mắt lần đầu vào năm 2017 tại Việt Nam, chương trình "Safe Use Ambassador" của Bayer đã thu hút hơn 300 sinh viên và nông dân địa phương tham gia, qua đó nâng cao nhận thức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc trừ sâu an toàn trong cộng đồng nhà nông.

Năm nay, chương trình "Safe Use Ambassador" của Bayer một lần nữa quay trở lại với Khoa Nông nghiệp - Đại học Cần Thơ và lần đầu tiên chào đón sự tham gia của sinh viên trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế.

Chương trình "Safe Use Ambassador" năm nay được khởi động dưới hình thức cuộc thi dành cho sinh viên ngành nông nghiệp thuộc Khoa Nông nghiệp - Đại học Cần Thơ và Đại học Nông Lâm - Đại học Huế. Đây là sân chơi bổ ích giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách và an toàn.

Thông qua cuộc thi này, Bayer hướng đến việc nâng cao nhận thức và cung cấp các kiến thức hữu ích về việc sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) một cách an toàn cho sinh viên, để từ đó, các bạn sẽ tiếp tục lan tỏa các thông điệp này nhà nông và cộng đồng một cách hiệu quả.

Bayer Việt Nam tạo sân chơi cho sinh viên ngành nông nghiệp - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện phát động cuộc thi tại Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng như các sản phẩm BVTV hợp lý, an toàn và có trách nhiệm cần được đặc biệt quan tâm. Thiếu kiến thức và sử dụng thuốc BVTV không đúng cách thường dẫn đến những nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe con người cũng như để lại tác động tiêu cực lâu dài đến môi trường.

Bayer Việt Nam tạo sân chơi cho sinh viên ngành nông nghiệp - Ảnh 3.

Chương trình "Safe Use Ambassador" của Bayer đã thu hút hơn 300 sinh viên và nông dân địa phương tham gia kể từ khi ra mắt vào năm 2017

Bayer đã ra mắt chương trình Safe Use Ambassador vào năm 2017, đến năm 2020, Bayer đã triển khai chương trình với 40 trường đại học tại 8 quốc gia, và đến nay đã có hơn 10.000 sinh viên được đào tạo thành "Đại sứ" sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn của Bayer. Các "Đại sứ" này tiếp tục sứ mệnh đề xuất các giải pháp và mô hình tập huấn sáng tạo nhằm tiếp cận và phổ cập kiến thức đến hàng nghìn nông dân.

Ông Chu Việt Hà, giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng của Bayer Việt Nam, chia sẻ: "An toàn của nhà nông là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của Bayer. 

Một phần quan trọng trong hành trình này là đảm bảo tất cả nhân viên của Bayer và nhà nông được đào tạo và tiếp cận các kiến thức về sử dụng các thuốc BVTV đúng cách và có trách nhiệm, từ lúc sản xuất, phân phối, sử dụng cho đến khi tiêu hủy bao bì và các thùng chứa".

Bayer Việt Nam tạo sân chơi cho sinh viên ngành nông nghiệp - Ảnh 4.

Nguyễn Đăng Huấn - Quán quân cuộc thi Safe Use Ambassador 2019 chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng cuộc thi đến các bạn sinh viên đại học Cần Thơ

Tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ được tham dự một buổi tập huấn kiến thức chuyên môn về việc bảo quản, sử dụng và tiêu hủy bao bì thuốc BVTV đúng cách, từ đó có thể xây dựng nội dung và phương án truyền đạt những kiến thức này đến nhà nông địa phương một cách hiệu quả.

Sinh viên có dự án triển khai thành công và sáng tạo nhất sẽ là người chiến thắng trong cuộc tìm "Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật An toàn" và được tham gia chuyến tham quan học tập tại Đức cùng nhiều chuyên gia và thí sinh chiến thắng từ các quốc gia khác do Bayer tài trợ.

Một điểm đặc biệt ở cuộc thi năm nay là những sinh viên có phần thể hiện ấn tượng xuyên suốt cuộc thi sẽ có cơ hội thực tập tại Nhánh Khoa học Cây trồng - công ty Bayer Việt Nam.

Nguyễn Đăng Huấn, Quán quân cuộc thi Safe Use Ambassador 2019, cho biết: "Trở thành người chiến thắng trong cuộc thi Safe Use Ambassador của Bayer là một trong những điều đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của em. 

Chương trình đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích, giúp em trau dồi kỹ năng mềm và tạo dựng các mối quan hệ quý giá trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời mang đến cho em thêm nhiều cơ hội trải nghiệm để xác định mục tiêu nghề nghiệp phù hợp trong tương lai".

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận