Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Bayer mang giải pháp sáng tạo đến sự kiện Agritechnica Live 2022

31/08/2022 14:30 GMT+7

Với mục tiêu hỗ trợ nhà nông tăng năng suất cây trồng và thực hành canh tác bền vững, Bayer mang đến nhiều giải pháp sáng tạo ứng dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau tại Agritechnica Live 2022.

Bayer mang giải pháp sáng tạo đến sự kiện Agritechnica Live 2022 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng các đại biểu khai mạc Agritechnica Asia Live 2022

Agritechnica Live 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), đơn vị triển lãm VNU khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI), Trung tâm Khuyến nông quốc gia (NAEC), và được chủ trì bởi Bộ NN&PTNT cùng UBND TP Cần Thơ.

Sự kiện không chỉ mang đến các công nghệ tiên tiến hiện đại cho nhà nông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mà còn là dịp để các cơ quan ban ngành, các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp gặp gỡ, thảo luận các chính sách và lộ trình ứng dụng công nghệ nhằm chuyển đổi ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng phát triển bền vững.

Trong chuỗi các chương trình tại sự kiện, Bayer đã giới thiệu các giải pháp thông qua những hoạt động như trình diễn trên đồng ruộng, thuyết trình tại hội thảo kỹ thuật và triển lãm các giải pháp tiên tiến cho các loại cây trồng khác nhau. 

Anh Nguyễn Văn Chiến - một nhà nông đến từ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ - chia sẻ: "Năm ngoái, tôi bắt đầu áp dụng thử nghiệm bộ giải pháp Bội thu cây lúa của Bayer trên ruộng của mình và đã thấy được hiệu quả của nó trong việc kiểm soát tốt sâu bệnh hại trên lúa. Hy vọng nhờ giải pháp này, gia đình tôi sẽ có một vụ mùa bội thu".

Bayer mang giải pháp sáng tạo đến sự kiện Agritechnica Live 2022 - Ảnh 2.

Bayer cam kết góp phần vào sự phát triển bền vững của nông nghiệp Việt Nam thông qua đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hợp tác

Dựa trên sáng kiến ForwardFarming, Bayer Việt Nam đã hợp tác cùng Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ NN&PTNN) và các bên liên quan để hỗ trợ nông dân địa phương hành động hướng đến một nền nông nghiệp bền vững. 

Bayer ForwardFarming là một sáng kiến toàn cầu của Bayer nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững, dựa trên ba nội dung chính: Giải pháp cho cây trồng, Bảo vệ môi trường và con người; Hợp tác cùng nhau phát triển. 

Dựa trên mô hình Bayer ForwardFarming, nông dân có thể tiếp cận các giải pháp nông nghiệp phù hợp, thực hành canh tác có trách nhiệm, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Cùng chung mục tiêu hỗ trợ nhà nông tăng năng suất cây trồng và thực hành canh tác bền vững tại Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Bayer đã ký kết biên bản ghi nhớ với nội dung hợp tác và chia sẻ các biện pháp thiết thực đến nhà nông tại ĐBSCL. 

Các nội dung hợp tác theo biên bản ghi nhớ này bao gồm hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất lúa bền vững tại khu vực ĐBSCL và hỗ trợ thúc đẩy cải thiện trong thực hành nông nghiệp, tăng năng suất và chất lượng cây trồng, với sự phối hợp của các đơn vị liên quan khác trong ngành.

Bayer mang giải pháp sáng tạo đến sự kiện Agritechnica Live 2022 - Ảnh 3.

Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Bayer đã ký kết biên bản ghi nhớ với nội dung hợp tác và chia sẻ các biện pháp thiết thực đến nhà nông

Tại Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL, Bayer đã giới thiệu đến nhà nông mô hình ứng dụng thực tế giải pháp Much More Rice - Bội thu cây lúa trên đồng ruộng. Đây là bộ giải pháp tích hợp giúp nông dân Việt Nam nâng cao năng suất, chất lượng và lợi nhuận trong canh tác lúa, đồng thời giải quyết những thách thức lâu dài do sâu, bệnh, cỏ dại cũng như các điều kiện môi trường bất lợi. 

Kết hợp các giải pháp xử lý hạt giống, trừ cỏ, diệt nấm, trừ sâu khuyến cáo sử dụng đúng thời điểm và quy trình canh tác, thực hành trên đồng ruộng đúng cách, bộ giải pháp Much More Rice đã cho thấy hiệu quả trong việc kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại, bảo vệ hệ sinh thái trên đồng ruộng, giúp nhà nông địa phương giảm thiểu lượng hóa chất sử dụng trong nông nghiệp và tăng lợi nhuận trong sản xuất.

Bayer mang giải pháp sáng tạo đến sự kiện Agritechnica Live 2022 - Ảnh 4.

Bà con nông dân tìm hiểu các sản phẩm và giải pháp canh tác sáng tạo tại gian hàng của Bayer

Ông Chu Việt Hà, giám đốc nhánh khoa học cây trồng của Bayer Việt Nam, chia sẻ: "Tham gia sự kiện này cùng các đối tác trong ngành, Bayer Việt Nam tự hào giới thiệu những giải pháp nông nghiệp tiên tiến cho nhiều loại cây trồng đa dạng, giúp nông gia Việt Nam ‘canh tác bền vững, bội thu mùa vàng’ trong bối cảnh phải ứng phó với các tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu. Tôi tin rằng, cùng nhau, chúng ta sẽ đạt được những mục tiêu phát triển bền vững trong nông nghiệp".

V.T.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận