Tự giới thiệu

Bẫy 'trúng thưởng' là gì?

15/11/2019 09:00 GMT+7

Tôi và người nhà nhận được cuộc gọi thông báo 'trúng thưởng' từ một số tổ chức tài chính. Họ yêu cầu nộp trước 10% trên trị giá giải thưởng được thông báo mới được nhận quà?

Bẫy trúng thưởng là gì? - Ảnh 1.

Người trúng thưởng cần kiểm tra thông tin về chương trình khuyến mãi

Hỏi: Tôi và người nhà nhận được cuộc gọi thông báo "trúng thưởng" từ một số tổ chức tài chính. Họ yêu cầu nộp trước 10% trên trị giá giải thưởng được thông báo mới được nhận quà. Đây có phải là dạng lừa đảo mới mà các công ty tài chính uy tín vẫn cảnh báo? (Ngọc Linh- Bình Thạnh)

FE CREDIT: Chào chị Linh. Trường hợp chị nêu là có xảy ra thật và nhiều người đã bị sập bẫy. Các "tổ chức mạo danh" này gọi điện, chúc mừng người tiêu dùng đã may mắn trúng thưởng quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng từ các chương trình khuyến mãi do Công ty Tài chính, Ngân hàng hợp tác với các siêu thị điện máy tổ chức và yêu cầu khách hàng phải đóng một khoản "thuế 10%" để nhận quà. Sau đó chiếm đoạt số tiền này và cũng không trao thưởng.

Vì thế, khi có chương trình khuyến mãi trúng thưởng, FE CREDIT đều thông báo qua thư từ hoặc email, đồng thời trực tiếp gọi điện đến khách hàng. Các giải thưởng có giá trị lớn đều sẽ được tổ chức trao giải, chụp ảnh và báo cáo đến các đơn vị quản lý theo đúng quy trình và tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Để tránh bị lừa đảo khi nhận được các cuộc gọi thông báo trúng thưởng, người tiêu dùng cần hỏi rõ họ tên nhân viên, chức danh, phòng ban công tác, số điện thoại di động… và liên hệ trực tiếp đến số hotline của đơn vị tổ chức trao thưởng, kiểm tra thông tin về chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp trên website chính thức, hoặc tìm hiểu thông tin trực tiếp với nhân viên tư vấn mua sắm trả góp tại các trung tâm điện máy.

Nếu các thông tin về giải thưởng không trùng khớp với các thông tin được niêm yết công khai trên các website của các đơn vị bán hàng, ngân hàng hay công ty tài chính, khách hàng cần khai báo với cơ quan chức năng.

Trên hết, người tiêu dùng cần chủ động bảo mật thông tin cá nhân như CMND, giấy phép lái xe, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng…, cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch điện tử và hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân qua mạng xã hội nhằm tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Để biết thêm thông tin về các chương trình khuyến mãi của FE CREDIT, chị có thể truy cập https://fecredit.com.vn/khuyen-mai/ hoặc tải ứng dụng FE CREDIT Mobile.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận