Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Bầu trời đỏ - phim Pháp quay tại VN công bố những hình ảnh đầu tiên

23/06/2017 15:45 GMT+7

TTO - Sau Người tình, Điện Biên Phủ và Đông Dương, Bầu trời đỏ có lẽ là bộ phim Pháp được ghi hình tại Việt Nam với đầy đủ những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và câu chuyện tình đẹp đẽ nhất.

Nữ diễn viên Audrey Giacomini và nam diễn viên Cyril Descours trong Bầu trời đỏ - Ảnh: UNIFRANCE
Nữ diễn viên Audrey Giacomini và nam diễn viên Cyril Descours trong Bầu trời đỏ - Ảnh: UNIFRANCE

Bầu trời đỏ  được quay hoàn toàn tại Việt Nam, tại khu vực Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn, và quanh vùng Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang do đạo diễn Olivier Lorelle, một nhà biên kịch Pháp nổi tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh.

Trong sự nghiệp làm phim của mình, Olivier Lorelle đã từng nhận giải César cho bộ phim Kẻ ngoại lai (Indigènes), nói về sự tham gia của các người lính Bắc Phi trong Thế chiến thứ hai.

Nữ diễn viên chính của Bầu trời đỏ cũng được giao cho Audrey Giacomini, nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp gốc Việt từng góp mặt trong Mr Nobody (2009), Polaroid song (2012) hay Mantra (2015)...

Nữ diễn viên người Pháp gốc Việt Audrey Giacomini được giao vai diễn chính trong Bầu trời đỏ
Nữ diễn viên người Pháp gốc Việt Audrey Giacomini được giao vai diễn chính trong Bầu trời đỏ

Bầu trời đỏ được ghi hình tại Việt Nam vào năm 2015 nhưng câu chuyện của phim lại kể về một Việt Nam những năm 1946.

Chàng trai Philippe (do nam diễn viên Cyril Descours thủ vai) nhập ngũ để tham gia chiến đấu tại một đất nước xa lạ, bao phủ bởi rừng rậm và núi đồi hiểm trở.

Một sự kiện lớn đã làm thay đổi cuộc đời Philippe khi anh nhận nhiệm vụ phải tra tấn một cô gái Việt Minh trẻ tuổi, đấu tranh vì quê hương của cô…

Sự kiên định và lòng yêu nước của cô đã khiến Phillippe thức tỉnh, anh quyết định bỏ trốn cùng cô, trong một hành trình vô định giữa núi rừng nhiệt đới hoang vu.

Họ đã băng rừng và đến trú giữa thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, bên Hồ Ba Bể, tách biệt khỏi thế giới, khỏi cuộc chiến tranh.

Đó là cơ hội để giới thiệu ra thế giới vẻ đẹp của phong cảnh miền bắc Việt Nam. Những cảnh cuối của phim được quay tại vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang.

Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam được đặt lên hàng đầu, chiến tranh chỉ còn là bức phông nền để tôn lên câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính.

Bầu trời đỏ sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn nước Pháp vào ngày 19-7, sau đó ra rạp tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Trong kế hoạch quảng bá toàn cầu của phim này, đạo diễn đạo diễn Olivier Lorelle, nữ diễn viên chính Audrey Giacomini, cùng đội ngũ sản xuất Edouard Mauriat, Mathieu Ripka và nữ diễn viên Chiều Xuân sẽ có buổi chiếu ra mắt phim và giao lưu cùng khán giả Việt.

Chương trình giao lưu tại TP.HCM sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 29-6, tại IDECAF - 31 Thái Văn Lung, Q.1.

Pháp hỗ trợ phát hành Bầu trời đỏ tại Việt Nam

Nhà sản xuất của Bầu trời đỏ chia sẻ Bầu trời đỏ không dành cho tất cả mọi người, mà chủ yếu hướng đến đối tượng khán giả am hiểu và yêu thích nghệ thuật.

Do đó nhà phát hành và sản xuất phim sẽ cùng làm việc với các đơn vị phát hành tại Việt Nam để tìm tiếng nói chung trong việc hỗ trợ các nhà phát hành tại Việt Nam đưa Bầu trời đỏ ra rạp chiếu.

‘Với chúng tôi việc đưa dòng phim tác giả ra thị trường cạnh tranh với phim bom tấn Hollywood hay các bộ phim khác cũng giống như việc hỗ trợ một hoạt động nghệ thuật, tương tự như hội hoạ hay nhiếp ảnh’ ekip thực hiện Bầu trời đỏ thẳng thắn.

Khán giả quan tâm có thể đến xem, vào cửa tự do, nhưng bắt buộc đặt chỗ trước qua email : vietnam@cielrougefilm.com. Mỗi người được đăng ký tối đa 3 chỗ, ghi rõ Hà Nội hoặc TP.HCM, họ, tên và email của từng người.

Xem một số hình ảnh của phim khi quay hình tại Việt Nam:

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận