Tag: phim nghệ thuật

Phim nghệ thuật Việt làm rạng danh xứ sở khi bước ra thế giới

Dòng phim nghệ thuật Việt có một năm 2023 tự hào vì các giải thưởng quốc tế uy tín của Bên trong vỏ kén vàng, Những đứa trẻ trong sương, Tro tàn rực rỡ.

Gần một năm sau Thanh Sói, Ngô Thanh Vân tham gia đào tạo điện ảnh

Đã lâu không thấy Ngô Thanh Vân công bố dự án phim mới do cô sản xuất. Bù lại, cô mở workshop riêng và tham gia đào tạo điện ảnh cùng đạo diễn Charlie Nguyễn.

Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim kén khán giả?

Gần đây có rất nhiều thảo luận của giới làm phim ở Ý xung quanh chủ đề: Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim mà dự báo là sẽ ít người xem.

Christopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm qua

Sinh nhật lần thứ 25, trang Rotten Tomatoes tổ chức bình chọn phim, series truyền hình và đạo diễn xuất sắc nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

Diễn viên 'Bên trong vỏ kén vàng' lưu luyến sau nụ hôn dài

Dù quá trình quay 'Bên trong vỏ kén vàng' gặp nhiều khó khăn, các diễn viên vẫn tin rằng đó là hành trình xứng đáng và học được nhiều bài học quý giá.

Điều streaming không có

TTCT - Việc một gã khổng lồ streaming quyết định từ bỏ mảng kinh doanh liên quan đến đĩa phim vật lý cho ta thấy điều gì về chính thị trường chiếu phim trực tuyến?

Mai Thanh Hà ám ảnh khi đóng cảnh bị cưỡng hiếp tập thể

Phim ngắn 'Bắp ế' của đạo diễn Trần Lý Trí Tân đang thu hút sự chú ý của dân mạng với nội dung ý nghĩa cùng những "cảnh nóng" đầy đau đớn, chạm tới cảm xúc của người xem.

Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

Bỏ bớt quy định để 'cởi trói' điện ảnh?

TTO - Hợp tác sản xuất phim quốc tế, Thái Lan thu 150 triệu USD năm 2019. Trong khi đó, các đoàn phim Hollywood muốn làm phim ở Việt Nam chờ thủ tục rất lâu. Điện ảnh Việt Nam đang tuột mất những cơ hội quý giá?

Sáu bộ phim đặc sắc tặng khán giả Việt Nam trong Liên hoan phim Israel 2020

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2020 sẽ diễn ra từ ngày 13-16/11/2020 ở Hà Nội và 26-30/11/2020 ở TP Hồ Chí Minh.