07/05/2021 20:45 GMT+7

Bầu Thụy được bầu làm phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank ngay trong cuộc họp đầu tiên

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Chỉ một tuần sau khi trúng cử vào hội đồng quản trị (HĐQT) LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đã được bầu làm phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này ngay trong phiên họp đầu tiên của HĐQT sau đại hội cổ đông năm 2021.

Bầu Thụy được bầu làm phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank ngay trong cuộc họp đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Thụy được tặng hoa chúc mừng sau khi trúng cử vào HĐQT LienVietPostBank ở cuộc họp đại hội cổ đông tuần trước - Ảnh: A.H

Thông tin ông Nguyễn Đức Thụy làm phó chủ tịch HĐQT khá bất ngờ vì trước đó các thông tin đồn đoán đều cho rằng ông Thụy sẽ giữ chức chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Trong thông cáo được phát đi, LienVietPostBank cho biết với việc ông Thụy từng nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, ngân hàng này tin tưởng ông Thụy sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của ngân hàng, cùng với các thành viên HĐQT tiếp tục tạo dựng nền móng vững chắc để LienVietPostBank "hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh, khẳng định vị thế trong giai đoạn phát triển mới".

Tại phiên họp này, HĐQT LienVietPostBank cũng đã thảo luận và đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã được đại hội cổ đông 2021 thông qua như: tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu, nâng tỉ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 9,99%, chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỉ lệ 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu (1.290 tỉ đồng)…

Ba ngày trước, HĐQT Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2022 của ông Lê Hồng Phương theo nguyện vọng cá nhân và bầu bà Trần Thị Thu Hằng làm chủ tịch HĐQT.

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, năm nay 36 tuổi, hiện là tổng giám đốc Tập đoàn Sunshine. Bà Trần Thị Thu Hằng cũng là phương án được thay đổi vào phút chót vì theo công bố ngày 17-4 của Kienlongbank, các thành viên HĐQT Kienlongbank đã thống nhất thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lê Khắc Gia Bảo và bà Trần Thị Thu Hằng theo nguyện vọng cá nhân.

Mới đây HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) cũng bầu ông Dương Nhất Nguyên, sinh năm 1983, giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Cũng giống như Kienlongbank, VietBank đã hai lần thay đổi chủ tịch HĐQT chỉ trong hai tháng.

Ông Dương Nhất Nguyên sinh năm 1983, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Keller Graduate School of Management, Đại học DeVry (Mỹ). Ông Nguyên là con trai ông Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm - chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm.

Ghế nóng ngân hàng lại ‘nóng’ trước mùa đại hội cổ đông Ghế nóng ngân hàng lại ‘nóng’ trước mùa đại hội cổ đông

TTO - Thông thường, khoảng tháng 3, tháng 4 mới bắt đầu mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng, nhưng nay mới đầu tháng 2, nhân sự ghế nóng tại các ngân hàng đã bắt đầu biến động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất