29/04/2021 20:53 GMT+7

Bầu Thụy trúng cử vào hội đồng quản trị LienVietPostBank

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tổ chức chiều nay 29-4, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đã trúng cử vào hội đồng quản trị LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2023 với tỉ lệ trúng cử 99,56%.

Bầu Thụy trúng cử vào hội đồng quản trị LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Thụy ra mắt sau khi trúng cử vào hội đồng quản trị LienVietPostBank cuối ngày hôm nay - Ảnh: A.H.

Trước đó, dựa trên đề nghị của LienVietPostBank, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chấp thuận chủ trương giới thiệu ông Thụy vào hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này.

Thông tin bầu Thụy bước chân vào LienVietPostBank cùng lúc ông Dương Công Minh tiết lộ đã cho "con gái" LienVietPostBank "đi lấy chồng" đã khiến cổ phiếu LPB của ngân hàng này liên tục tăng những ngày qua, bất chấp thị trường điều chỉnh mạnh.

Từ mức 16.250 đồng/cổ phiếu cuối tháng 3, đóng cửa phiên hôm nay, 29-4, giá cổ phiếu LPB đã lên mức 21.500 đồng/cổ phiếu. Thống kê 10 ngày gần nhất, khối lượng giao dịch cổ phiếu LPB ở mức cao, thấp nhất hơn 11 triệu cổ phiếu/phiên, cao nhất hơn 22 triệu cổ phiếu.

Ông Nguyễn Đức Thụy, sinh năm 1976, còn được biết đến là "bầu Thụy", từng là chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thai Group, chủ tịch HĐQT Công ty CP Enclave Phú Quốc. Ông Thụy cũng vừa góp mặt trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước khi có tờ trình chính thức bầu ông Thụy vào HĐQT, ông Nguyễn Đức Thụy từng được nhắc đến là đại diện cổ đông lớn của LPB và Thaiholdings để trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ mua vaccine phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế vào hồi đầu tháng 2-2021.

Hay trước đó, bầu Thụy cũng tham gia nghi lễ đánh cồng trong ngày chào sàn của LienVietPostBank cùng hàng ngũ lãnh đạo chủ chốt ngân hàng vào cuối năm 2020.

Ông Thụy cũng có bước chuẩn bị để bước chân vào HĐQT LienVietPostBank, khi trong năm 2020 ông Nguyễn Đức Thụy đã liên tục từ nhiệm chức danh chủ tịch tại các công ty như Thaigroup, Thaiholdings, Công ty CP du lịch Kim Liên, Công ty CP Enclave Phú Quốc. Hiện ông Thụy cũng không nắm chức quản trị hay điều hành ở công ty nào.

Lý do ông Thụy phải từ nhiệm là vì theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, chủ tịch HĐQT một ngân hàng không được đồng thời là chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, chủ tịch HĐTV, thành viên HĐTV, chủ tịch công ty, tổng giám đốc (giám đốc), phó tổng giám đốc (phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Đại hội đồng cổ đông LienVietPostBank cũng được cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 10.746 tỉ đồng lên hơn 15.703 tỉ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành cổ phiếu riêng lẻ, phát hành cổ phiếu thưởng và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP).

Cụ thể, LienVietPostBank sẽ phát hành gần 129 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2020 với tỉ lệ 12%. Sau đó, ngân hàng tiếp tục phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, ngân hàng sẽ phát hành 265 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, và phát hành 35 triệu cổ phiếu ESOP.

Trong năm 2021, LienVietPostBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 3.200 tỉ đồng, tăng 32% so với năm 2020 chia cổ tức tỉ lệ 10%.

Ngân hàng chi lớn cho cuộc đua trí tuệ nhân tạo Ngân hàng chi lớn cho cuộc đua trí tuệ nhân tạo

TTO - Song song với cuộc đua tăng vốn, chia cổ tức, một nội dung nóng trong mùa đại hội cổ đông năm nay là việc ngân hàng chi lớn để đầu tư công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất