13/10/2013 05:05 GMT+7

Bầu Đức dồn sức cho lứa U-19

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức cho biết tháng 3-2014, các cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG sẽ được đưa đi tập huấn sáu tháng ở nước ngoài để tuyển U-19 VN có thể giành kết quả tốt tại VCK U-19 châu Á 2014.

Ông Đức nói: “Thời gian qua, chúng tôi đã liên hệ với nhiều đầu mối để chuẩn bị cho kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ Học viện HAGL - Arsenal JMG đi tập huấn nước ngoài trong sáu tháng. CLB Arsenal đã đồng ý với kế hoạch sơ bộ chúng tôi đưa ra. Do cầu thủ của học viện chiếm đa số ở đội tuyển U-19 VN (trận thắng U-19 Úc 5-1 vòng loại U-19 châu Á 2014, đội hình xuất phát của U-19 VN có đến chín cầu thủ Học viện HAGL - Arsenal JMG) nên chúng tôi phải chủ động lo cho cầu thủ của mình trước thay vì đợi kế hoạch của LĐBĐ VN (VFF). Theo đó, các cầu thủ học viện bắt đầu ra nước ngoài tập huấn dài hạn vào khoảng tháng 3-2014 theo một kế hoạch được xây dựng rất đa dạng”.

Theo đó, các cầu thủ học viện không chỉ được tập huấn và thi đấu giao hữu nội bộ với các học viện Arsenal JMG khác tại các nước châu Âu hay châu Phi, mà còn được chú trọng cho đi thi đấu ở các giải mời quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm. Những năm trước, các cầu thủ trẻ học viện đi tập huấn nước ngoài là theo chu kỳ của giáo án và chỉ kéo dài nhiều nhất một tháng rưỡi.

Còn lần này, sau khi chứng kiến lứa cầu thủ trẻ của mình cùng đội tuyển U-19 VN chơi tưng bừng và giành vé dự VCK Giải U-19 châu Á tại Myanmar vào tháng 10-2014, bầu Đức đã quyết định đầu tư nhiều hơn để đem vinh quang về cho bóng đá VN. Trong đó, quan trọng nhất là ông muốn các cầu thủ được thi đấu ở các giải mời quốc tế chứ không còn gói gọn trong các trận giao hữu nội bộ giữa các học viện.

Về chuyện các cầu thủ ở địa phương khác đang khoác áo đội tuyển U-19 VN liệu có được đưa đi tập huấn nước ngoài như cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG, bầu Đức nói ngay điều này phụ thuộc vào quyết định của VFF. Ông Đức nói: “Nếu VFF có ý kiến muốn HAGL đưa cả đội tuyển U-19 VN đi tập huấn theo kế hoạch này, chúng tôi sẵn sàng. Việc chi thêm tiền cho chuyến tập huấn dài hơi này không quan trọng so với những gì chúng tôi đã bỏ ra trong sáu năm qua để gầy dựng lứa cầu thủ trẻ này. Chúng tôi sẵn sàng vì tương lai tươi sáng của bóng đá VN”.

[box]

Trưa 12-10, đội tuyển U-19 VN đã đến nhà tang lễ quốc gia (Hà Nội) viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chuyến đi Hà Nội này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với đội tuyển U-19 VN khi các em không chỉ được đến nhà riêng của Đại tướng để viếng, được gia đình Đại tướng tặng huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm kỷ niệm, mà còn được vào nhà tang lễ quốc gia để viếng trước khi trở về TP.HCM chiều 12-10.[/box]

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên