12/02/2023 13:43 GMT+7

Bầu Đức: chuyển nhượng cửa hàng heo ăn chuối là kêu thêm đối tác chứ không phải lỗ

Thịt heo ăn chuối thương hiệu Bapi Food của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chuyển nhượng cho đối tác chỉ sau vài tháng ra mắt, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chia sẻ thêm lý do.

"Heo ăn chuối" của bầu Đức được bán ở Bapi Food đã có thêm đối tác cùng đầu tư - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

"Heo ăn chuối" của bầu Đức được bán ở Bapi Food đã có thêm đối tác cùng đầu tư - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Ngày 12-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bầu Đức chia sẻ có gặp cổ đông cách đây 2 ngày và đánh giá nuôi heo thời điểm này không có lời.

"Giá heo cuối năm qua rất thấp, nhiều người chắc chắn bỏ chuồng. Hoàng Anh Gia Lai cũng may mắn hơn các doanh nghiệp khác là sử dụng chuối thải để nuôi heo, nên vẫn có lãi. Nếu không có chuối, tập đoàn chắc chắn lỗ. Còn Bapi ra đời để tiêu thụ toàn bộ các sản phẩm tập đoàn làm ra. Vì Bapi có quy mô rất lớn, nên chuyển nhượng là kêu gọi thêm đối tác để đầu tư, chứ không phải lỗ", bầu Đức nói.

Nhìn nhận thêm năm 2023, với hai mảng cốt lõi là trồng chuối và nuôi heo, tập đoàn cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề khi thị trường tiếp tục đi xuống, về tình hình chung là nuôi heo không lời. 

Hiện ngành heo vẫn ở trong tình trạng giá thấp và sức mua yếu, bầu Đức hy vọng khoảng tháng 4 - tháng 5 năm nay giá heo sẽ hồi phục.

Lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ thêm "phần bù" từ mảng chuối cả giá cả và sản lượng. Bầu Đức kỳ vọng giá chuối sẽ tăng vì Trung Quốc mở cửa trở lại, khả năng giá chuối sẽ tăng lên 13 USD/thùng.

"Ngoài ra năm 2023 tập đoàn sẽ trồng thêm nhiều loại rau củ quả; 2.000ha bắp hay trồng rau củ quả của Đà Lạt… Dự kiến lợi nhuận 2023 của Hoàng Anh Gia Lai sẽ tăng khoảng 20-30%", bầu Đức nhấn mạnh.

Được biết bầu Đức mời thêm ông Đỗ Xuân Diện tham gia nắm 35% vốn tại Bapi. Như vậy sau khi hoàn tất việc phát hành và tăng vốn, Bapi không còn là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai và chỉ sẽ sở hữu 3,4 triệu cổ phần, tương đương 34% vốn tại công ty này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên