Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Bắt xe tải chở lậu 527.000 khẩu trang y tế 'chờ giao phía Campuchia'

09/03/2020 16:56 GMT+7

TTO - Chiều 9-3, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ một chiếc xe tải vận chuyển trái phép 527.000 chiếc khẩu trang y tế tại khu vực cửa khẩu Tân Nam, huyện Tân Biên.

Bắt xe tải chở lậu 527.000 khẩu trang y tế chờ giao phía Campuchia - Ảnh 1.

Các chiến sĩ đồn biên phòng Tân Bình kiểm tra số lượng tang vật bên trong xe tải - Ảnh: LÊ QUÂN

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, các chiến sĩ đồn biên phòng Tân Bình thuộc Bộ đội biên phòng Tây Ninh phát hiện xe tải mang biển số 76C-02702 đi vào khu vực cửa khẩu có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Tại đây, tài xế Nguyễn Hữu Phúc (50 tuổi, quê Đồng Nai) và người áp tải hàng là Lê Minh Hùng (65 tuổi, quê Tây Ninh) khai báo đang chờ giao hàng cho phía Campuchia.

Kiểm tra phương tiện, các chiến sĩ biên phòng phát hiện trong thùng xe có 211 thùng cactông chứa 527.000 chiếc khẩu trang y tế, mang 3 thương hiệu gồm PANDA, EURO và FAMAPRO.

Bắt xe tải chở lậu 527.000 khẩu trang y tế chờ giao phía Campuchia - Ảnh 2.

Hơn 200 thùng khẩu trang trong xe tải - Ảnh: LÊ QUÂN

Người áp tải hàng xuất trình các giấy tờ liên quan số khẩu trang trên cho lực lượng biên phòng, nhưng qua kiểm tra, đối chiếu đều không khớp.

Cả Phúc và Hùng khai nhận chỉ là người vận chuyển thuê số hàng này cho một khách hàng người Campuchia, ngoài ra không biết gì nữa.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Bộ đội biên phòng Tây Ninh phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chặn đứng hàng chục ngàn khẩu trang y tế Chặn đứng hàng chục ngàn khẩu trang y tế 'chảy máu' sang Campuchia

TTO - Hàng chục ngàn khẩu trang y tế bị lực lượng chức năng biên giới tỉnh An Giang bắt giữ liên tục ở các đường mòn, cửa khẩu quốc tế khi chuẩn bị xuất lậu qua nước bạn.

LÊ QUÂN - ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận