Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Bắt tạm giam trưởng phòng khảo thí Hà Giang

24/07/2018 10:59 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thanh Hoài - trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Giang, bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật hình sự.

Bắt tạm giam trưởng phòng khảo thí Hà Giang - Ảnh 1.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và đào - Ảnh: VŨ TUẤN

Ngày 23-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng ông Nguyễn Thanh Hoài, trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Giang.

Ông Hoài bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh này đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn cùng ngày.

Trước đó, cấp dưới của ông Hoài là ông Vũ Trọng Lương, phó phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về cùng tội danh.

Cơ quan an ninh điều tra xác định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Nguyễn Thanh Hoài được phân công là phó trưởng ban chấm thi, trưởng ban thư ký hội đồng thi.

Ông Hoài đã có hành vi đưa chìa khóa nơi lưu trữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương để ông Lương sửa chữa bài thi nâng điểm cho thí sinh. Hành vi này của ông Hoài là trái với quy chế. Hội đồng thi đã ban hành quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ liên quan tới kỳ thi đối với ông Nguyễn Thanh Hoài.

Đáng chú ý, khi cơ quan chức năng kiểm tra điện thoại của ông Lương phát hiện có rất nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ngày 23-7, dưới sự hướng dẫn của Tổng cục An ninh, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục thu thập các chứng cứ đấu tranh với các đối tượng có liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc gian lận điểm thi tại tỉnh này để làm rõ hành vi vi phạm.

Làm việc với cơ quan công an, đến nay các đối tượng đã thừa nhận hành vi chỉnh sửa, tẩy xóa bài thi trước khi quét ảnh và gửi file ảnh về Bộ GD-ĐT.

Được biết, những người bị tình nghi thực hiện hành vi sai phạm có liên quan trong hội đồng thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sơn La.

Bất thường điểm thi Hà Giang: Vì lương tâm, chúng tôi lên tiếng! Bất thường điểm thi Hà Giang: Vì lương tâm, chúng tôi lên tiếng!

TTO - Đó là chia sẻ của thầy Vũ Khắc Ngọc - thầy giáo luyện thi nổi tiếng và thầy Trần Mạnh Tùng - Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội với Tuổi Trẻ.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận