20/08/2020 19:01 GMT+7

Bắt tạm giam tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Ông Võ Tiến Hùng, tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, đã bị khởi tố để điều tra liên quan việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội.

Bắt tạm giam tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Võ Tiến Hùng (đứng) - tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội - Ảnh: XUÂN LONG

Ngày 20-8, theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Võ Tiến Hùng, tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Hùng để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015.

Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên.

Hành vi sai phạm của ông Hùng có liên quan đến việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội.

Ông Hùng còn bị điều tra trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng bị tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan vụ án này và 2 vụ án khác.

Trước đó, câu chuyện mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội được dư luận quan tâm, đặt dấu hỏi việc mua này có đấu thầu hay chỉ định mua.  

Trước những đòi hỏi liên quan đến minh bạch, hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm Redoxy-3C, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao Thanh tra TP Hà Nội chủ trì thành lập đoàn liên ngành thanh tra toàn diện việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C và yêu cầu sau khi hoàn thành thanh tra phải công khai kết quả.

Đến ngày 31-5, Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra toàn diện việc mua, quản lý, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm nước các hồ trên địa bàn TP.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, từ tháng 9-2016, công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ được thử nghiệm bằng chế phẩm Redoxy-3C tại 3 hồ Giáp Bát, Hố Mẻ, Ba Mẫu theo chỉ đạo của TP. 

Sau khi thử nghiệm thành công, công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C đã được UBND TP chấp thuận cho triển khai nhân rộng tại 87/125 hồ nội thành.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan.

Hàng loạt trạm xử lý nước thải ở Hà Nội có cũng như không Hàng loạt trạm xử lý nước thải ở Hà Nội có cũng như không

TTO - Các trạm xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp ở Hà Nội có cũng như không, nơi thì trùm mền, chỗ thì không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, hệ quả môi trường lãnh đủ.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên