11/01/2024 21:18 GMT+7

Bắt tạm giam phó chủ tịch huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

LÊ DÂN
và 1 tác giả khác

Phó chủ tịch và nguyên phó chủ tịch huyện Phụng Hiệp sai phạm trong việc xét, cấp nền tại cụm dân cư, gây thiệt hại hơn 3,5 tỉ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp Trần Không Dận tại cơ quan công an - Ảnh: HUY PHÁCH

Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp Trần Không Dận tại cơ quan công an - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 11-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Văn Thắng, nguyên phó chủ tịch UBND huyện; ông Trần Không Dận, phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp và Nguyễn Thanh Diện, phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, để điều tra về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt phó chủ tịch huyện ở Hậu Giang sai phạm trong xét, cấp nền tại cụm dân cư

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại cụm dân cư vượt lũ thị trấn Cây Dương.

Qua thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang xác định trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2015, các bị can trên là chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng bình xét hộ dân vào cụm dân cư vượt lũ huyện Phụng Hiệp.

Trong quá trình thực hiện công vụ, các bị can đã có nhiều sai phạm trong việc xét, cấp các hộ vào cụm dân cư vượt lũ thị trấn Cây Dương.

Những sai phạm trên đã dẫn đến 69 trường hợp (tương đương 69 nền) được cấp sai đối tượng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 3,5 tỉ đồng.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can Dận, Diện và Thắng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hậu Giang: Bắt tạm giam hai lãnh đạo thị trấn Mái DầmHậu Giang: Bắt tạm giam hai lãnh đạo thị trấn Mái Dầm

Hai lãnh đạo này đã có nhiều sai phạm trong chứng thực giấy ủy quyền, tạo điều kiện để cựu phó chánh văn phòng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang bán các suất tái định cư không có thật, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên